Nhóm hành trình thiện nguyện “Trang vở cho em” tặng quà cho học sinh TH Kim Lộc, Vĩnh Lộc.

Chủ nhật - 30/10/2016 08:50 - Lượt xem: 1615
Ngày 28/10/2016, tại Trường TH Kim Lộc, TH Vĩnh Lộc, nhóm hành trình thiện nguyện “Trang vở cho em” đã phối hợp với Phòng GD&ĐT Can Lộc trao tặng nhiều suất quà cho học sinh, giáo viên vùng lũ xã Kim Lộc và Vĩnh Lộc với tổng trị giá 100 triệu đồng.
Tham dự chương trình có Lãnh đạo và chuyên viên Phòng GD&ĐT, các đ/c đại diện cho các Ban ngành đoàn thể xã Kim Lộc, Vĩnh Lộc, các thầy cô giáo và học sinh trong nhà trường.
Chia sẻ với các trường học có giáo viên, học sinh bị thiệt hại do mưa lũ vừa qua, các bạn học sinh nhóm hành trình thiện nguyện “Trang vở cho em” đã quyên góp được 2,3 tấn gạo, 5000 cuốn vở, 20 thùng mì tôm, 15 thùng quần áo, 600 chiếc khăn mặt, 600 lọ thuốc nhỏ mắt mũi, 12 chiếc chăn, 9 thùng sách truyện để trao tặng cho các em học sinh Trường Tiểu học Kim Lộc và Vĩnh Lộc.
Phát biểu sau lễ trao quà, bạn Nguyễn Thế Phong - Lớp 10 chuyên Anh - Trường THPT Hà Nội Amsterdam - một thành viên của của nhóm khẳng định: nhằm chia sẻ khó khăn với giáo viên, học sinh bị thiệt hại do mưa lũ tại miền Trung nói chung, Hà Tĩnh nói riêng, nhóm hành trình thiện nguyện “Trang vở cho em” đã nảy sinh ý tưởng không tổ chức sinh nhật tháng 10 cho các bạn trong nhóm để giành toàn bộ số tiền chi tiêu của mình để có được những phần quà nhỏ bé kịp thời động viên giáo viên, học sinh các nhà trường khắc phục khó khăn, tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học. "Món quà dù nhỏ nhưng khi trực tiếp đến trao, thấy giáo viên, học sinh hào hứng, phấn khởi khiến chúng tôi cũng rất vui" - bạn Phong chia sẻ.
 Tại buổi lễ, thầy Nguyễn Huy Tài - hiệu trưởng Trường TH Kim Lộc, thầy giáo Hoàng Đình Thái – hiệu trưởng trường TH Vĩnh Lộc cũng xúc động phát biểu cảm ơn cá nhân chị Minh Tâm - PV Báo Nhân dân, các phụ huynh và các bạn trong nhóm “Trang vở cho em”, món quà rất ý nghĩa này góp phần động viên, khích lệ lớn đến nhà trường và các em học sinh trong khó khăn./.

Nhóm thiện nguyện tổ chức chương trình tại TH Kim Lộc

Nhóm thiện nguyện chụp ảnh lưu niệm tại TH Kim Lộc