Phòng GD&ĐT tổ chức lễ tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi bậc học Mầm non, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp Tiểu học năm học 2014-2015

Thứ hai - 06/04/2015 13:42 - Lượt xem: 1034
Ngày 04/4/2015, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức lễ tổng kết và trao chứng nhận giáo viên dạy giỏi bậc học mầm non, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp Tiểu học năm học 2014-2015.
          Về tham dự lễ tổng kết:
         Đại biểu Sở GD&ĐT có nhà giáo ưu tú Nguyễn Hồng Tư – Trưởng Phòng Giáo dục tiểu học; nhà giáo Dương Văn Lâm - Phó trưởng Phòng Giáo dục tiểu học; nhà giáo ưu tú Lưu Thị Phương -Trưởng Phòng Giáo dục mầm non Sở GD&ĐT Hà Tĩnh.
Đại biểu cấp huyện có đ/c Bùi Văn Sơn - UVBTV - Trưởng Ban tổ chức huyện ủy cùng các đ/c lãnh đạo HĐND, UBND huyện Can Lộc. Các đ/c lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT, các đ/c CBQL, Ban tổ chức, Ban giám khảo và các giáo viên tham dự Hội thi.
           Hội thi giáo viên dạy giỏi (GVDG) bậc học mầm non có 115 giáo viên được tuyển chọn từ Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường của các trường mầm non trên địa bàn huyện. Các giáo viên tham dự Hội thi GVDG cấp huyện phải trải qua 3 nội dung: Phần thi sáng kiến kinh nghiệm (hoặc báo cáo nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng), phần thi kiểm tra năng lực, phần thi tổ chức hoạt động giáo dục.
Tham dự Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi (GVCNG) cấp Tiểu học có 71 giáo viên tham dự, đây là những giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi được bình bầu; suy tôn từ các trường tiểu học trong toàn huyện. Các giáo viên tham dự Hội thi GVCNG cấp huyện phải trải qua 4 nội dung: Phần thi hồ sơ, phần thi kiểm tra năng lực hiểu biết, phần thi xử lý tình huống sư phạm, phần thi kể chuyện.
            Hội thi GVDG bậc học mầm non lần này, số giáo viên đăng ký dự thi tăng về số lượng; Hội thi GVCNG cấp tiểu học mặc dù mới tổ chức lần đầu theo điều lệ mới ban hành kèm theo Thông tư số 43/2012/TT-BGD-ĐT ngày 26/11/2012 nhưng số lượng dự thi khá đông; tỉ lệ giáo viên trẻ hăng hái phấn đấu trở thành GVCNG cao, đây là yếu tố rất quan trọng trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục học sinh ở các nhà trường.
            Các thí sinh tham dự đã thể hiện được năng khiếu sư phạm, phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, kinh nghiệm giảng dạy của mình qua các phần thi. Với cách xử lý tình huống trong giảng dạy một cách khéo léo, linh hoạt, mềm dẻo phù hợp với tâm lý của từng đối tượng, nhiều tiết dạy đã ứng dụng CNTT đạt chất lượng cao thu hút được các nhóm trẻ và các em tham gia.

Đ/c Bùi Văn Sơn - UVTV  - Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy phát biểu tại lễ tổng kết
            Phát biểu tại buổi tổng kết, đồng chí Bùi Văn Sơn, UVBTV, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy đã đánh giá cao những thành tích của Phòng GD&ĐT nói chung và thành công của Hội thi nói riêng. Đồng chí cũng yêu cầu phòng GD&ĐT huyện cần tổ chức thường xuyên các Hội thi để nâng cao chất lượng dạy học trong toàn huyện. Đồng thời chú trọng quan tâm đến các trường học còn yếu về thành tích, kém về công tác giảng dạy, để tạo được mặt bằng giảng dạy chung.

Các đ/c Lãnh đạo Sở GD&ĐT, Lãnh đạo Huyện trao giải tại buổi lễ

Tổng kết Hội thi GVDG bậc học mầm non có 89/115 giáo viên, Hội thi GVCNG cấp tiểu học có 50/71 giáo viên được Ngành GD&ĐT suy tôn GVDG bậc học mầm non, GVCNG cấp tiểu học cấp huyện năm học 2014-2015. Trong đó bậc học mầm non: giải tập thể có 1 giải Nhất (MN Mỹ Lộc); 2 giải nhì (MN Hoa Hồng, MN Song Lộc); 3 giải Ba (MN Vượng Lộc, MN Khánh Lộc, MN Vĩnh Lộc), giải cá nhân có 2 giải Nhất, 7 giải Nhì, 10 giải Ba. Cấp tiểu học: giải tập thể có 1 giải Nhất (TH Ngô Đức Kế); 1 giải Nhì (TH Võ Liêm Sơn); 2 giải Ba (TH Khánh Lộc, TH Bắc Nghèn), giải cá nhân có 2 giải Nhất; 5 giải Nhì; 10 giải Ba được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các đơn vị và cá nhân vì đã có thành tích cao trong Hội thi năm học 2014-2015.

Tác giả bài viết: Lam Sơn - Phòng GD&ĐT