Phòng Giáo dục và Đào tạo Can Lộc tổ chức chuyên đề thể nghiệm dạy học theo mô hình trường học mới năm học 2016-2017

Thứ hai - 19/09/2016 20:31 - Lượt xem: 695
Phòng Giáo dục và Đào tạo Can Lộc tổ chức chuyên đề thể nghiệm dạy học theo mô hình trường học mới năm học 2016-2017 tại trường TH Võ Liêm Sơn.
Về tham dự và chỉ đạo có chí Phạm Quốc Đạt - Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Trần Thị Lan Anh – Chuyên viên Phòng, cùng đại diện cán bộ quản lý và giáo viên các trường thực hiện dạy học theo mô hình trường học mới năm học 2016-2017 trên toàn huyện. 
Mỗi CBQL, giáo viên về tham dự chuyên đề dự 2 tiết dạy thể nghiệm, tham gia chia sẻ, rút kinh nghiệm sau 2 tiết dạy, nêu những quan điểm dạy học mô hình trường học mới theo hướng linh hoạt, mềm dẻo, có thể vận dụng những ưu điểm của phương pháp dạy học khác vào trong từng tiết dạy phù hợp, sáng tạo nhưng đảm bảo không mất đi bản chất của dạy học theo mô hình trường học mới ...đồng thời đề xuất cách vận dụng những ưu điểm của dạy học theo mô hình trường học mới vào đối với các trường, các lớp không thực hiện dạy học theo mô hình trường học mới.
Đồng chí Phạm Quốc Đạt –Phó Trưởng phòng đã có kết luận, chỉ đạo, định hướng dạy học trong năm học 2016-2017 như sau:
Với các trường thực hiện dạy học theo mô hình trường học mới cần tăng cường công tác tuyên truyền đến các lực lượng xã hội bằng nhiều hình thức phù hợp nhằm khẳng định tính ưu việt của Mô hình trường học mới Việt Nam. Mỗi trường cần tiếp tục tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cho CB, GV nhất là về năng lực tổ chức dạy học và thực hiện các hoạt động giáo dục. Tổ chức dạy học và giáo dục một cách linh hoạt, tiết kiệm và hiệu quả đảm bảo phù hợp với đối tượng học sinh, điều kiện nhà trường, tránh hình thức máy móc. Tăng cường hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh như: gắn trường học với cuộc sống, dạy học gắn với di sản, giao lưu Hội đồng tự quản,...Tổ chức sinh hoạt chuyên môn chú trọng việc tập trung nghiên cứu trước bài học, điều chỉnh tài liệu để phù hợp với các đối tượng học sinh. Tăng cường các hoạt động xã hội hóa giáo dục, tranh thủ sự hỗ trợ của phụ huynh, cộng đồng trong các hoạt động giáo dục để học sinh được tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm sáng tạo gắn với các hoạt động kinh tế, xã hội, lịch sử, văn hóa của địa phương.
Đối với các trường, các lớp không thực hiện dạy học theo Mô hình trường học mới cần chủ động lựa chọn một số thành tố tích cực của mô hình trường học mới để bổ sung vào phương thức giáo dục đang thực hiện trên cơ sở lấy hoạt động của học sinh làm trung tâm như: chú trọng dạy theo hướng tổ chức cho học sinh tự học, tự tìm kiến thức mới trên cơ sở hướng dẫn, hỗ trợ của giáo viên; tăng cường hội đồng tự quản của học sinh và sử dụng một số công cụ lớp học hiệu quả; tổ chức cho học sinh các hoạt động trải nghiệm, khám phá; khuyến khích sự tham gia của phụ huynh, công đồng...
Buổi chuyên đề đã góp phần tháo gỡ được những khó khăn cho giáo viên dạy mô hình trường học mới trong thời gian qua, đồng thời nêu ra những định hướng quan trọng cho các trường, các lớp trong thời gian tới. Giúp cho mỗi cán bộ quản lý, giáo viên có cái nhìn mới hơn, hiểu sâu hơn về dạy học theo mô hình trường học mới Việt Nam cũng như biết cách vận dụng những yếu tố tích cực của mô hình trường học mới vào dạy học cho các lớp không thực hiện dạy học theo mô hình trường học mới trong thời điểm hiện nay./.

Tác giả bài viết: Võ Văn Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
GIỚI THIỆU GIÁO DỤC CAN LỘC
LIÊN KẾT TRƯỜNG
KHỐI LIÊN KẾT NHÀ NƯỚC
KHỐI LIÊN KẾT NGÀNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 45


Hôm nayHôm nay : 1889

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 82372

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5169550

DÀNH CHO QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ PHÁT TRIỂN WEBSITE
LIÊN KẾT WEBSITE
Giới thiệu| Thường trực thuộc| Thông báo| Tin tức| Nhịp sống học đường| Gia đình & Xã hội| Đoàn thể|
  PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN CAN LỘC TỈNH HÀ TĨNH
Địa chỉ: Thị trấn Nghèn - Huyện Can Lộc - Tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.841.301 - Fax: 0393.840.556 
Quản trị trang website: Hotline: 0988646007 (Thầy Mận)
Email: info@canloc.edu.vn / Website: www.canloc.edu.vn
Ghi rõ nguồn "canloc.edu.vn" khi phát lại thông tin trên website này.

Công ty thiết kế website: VNOMEDIA.VN. Liên hệ: 0989 662 498


Thiết kế website tại hà tĩnh,  thiết kế website trường học giáo dục ,