Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ trao tặng học bổng khuyến học bà Nguyễn Thị Cẩn và Hội đồng hương Can Lộc tại Hà Tĩnh năm học 2016-2017

Thứ tư - 31/05/2017 21:10 - Lượt xem: 242
Chiều ngày 30/5, Phòng GD&ĐT phối hợp với Hội khuyến học huyện Can Lộc tổ chức lễ trao tặng “Học bổng khuyến học bà Nguyễn Thị Cẩn” và học bổng Hội đồng hương Can Lộc tại Hà Tĩnh cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập . Tham dự và trao quà có Chủ tịch UBND huyện Võ Hữu Hào; đại diện Thường trực UBMTTQ, các Ban, ngành cấp huyện và Hội đồng hương Can Lộc tại Hà Tĩnh.

Đại biểu tham dự
220 suất học bổng, mỗi suất 500 ngàn đồng, với tổng trị giá 110 triệu đồng, trong đó có 200 suất học bổng của bà Nguyễn Thị Cẩn (có chồng là liệt sỹ chống Mỹ Nguyễn Viết Cẩn) ở khối 5, thị trấn Nghèn và 20 suất của Hội đồng hương Can Lộc tại Hà Tĩnh đã được trao cho các em học sinh nghèo cấp tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện Can Lộc.
Quỹ học bổng bà Nguyễn Thị Cẩn được tài trợ bởi con trai bà là anh Nguyễn Viết Tuấn, một doanh nhân thành đạt tại TP Hồ Chí Minh luôn hướng về sự nghiệp giáo dục của quê hương; một phần do bà dành dụm đóng góp để chia sẻ bớt gánh nặng cho các em học sinh. Được biết, từ năm học 2010 - 2011 đến nay, “Học bổng khuyến học bà Nguyễn Thị Cẩn” được trao đến các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện Can Lộc, với tổng số tiền hơn 300 triệu đồng.
Những suất học bổng của bà Nguyễn Thị Cẩn và Hội đồng hương Can Lộc tại Hà Tĩnh đã giúp đỡ, chia sẻ được những khó khăn cho các em trong quá trình học tập, là nguồn động lực giúp các em vươn lên, tiếp tục phấn đấu để sau này sẽ trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Đ/c Võ Hữu Hào - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ
Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Võ Hữu Hào –Chủ tịch UBND huyện khẳng định, trong những năm qua, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện đã ngày càng góp phần quan trọng vào sự nghiệp giáo dục của huyện nhà, trong đó có sự đóng góp to lớn của các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, con em quê hương xa quê. Mong rằng thời gian tới, cấp ủy, chính quyền các cấp và toàn xã hội sẽ tiếp tục quan tâm, chăm lo đến sự nghiệp giáo dục, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, góp phần chung vào sự nghiệp giáo dục huyện nhà.

Chủ tịch UBND huyện Võ Hữu Hào và các đại biểu tham dự trao học bổng cho các em học sinh
Với nghĩa cử cao đẹp, tấm lòng hảo tâm của gia đình bà Nguyễn Thị Cẩn và Hội đồng hương Can Lộc tại Hà Tĩnh đã trao nhiều suất học bổng có giá trị, đã góp phần động viên các em về mặt tinh thần cũng như vật chất,  giúp các em và gia đình vượt qua khó khăn vươn lên học tập tốt xứng đáng là con ngoan trò giỏi.

Tác giả bài viết: Bích Liên - Anh Đức