Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức gặp mặt nhân kỉ niệm 71 năm nền giáo dục cách mạng, 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Thứ hai - 21/11/2016 08:12 - Lượt xem: 367
Chiều ngày 17/11/2016, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức buổi gặp mặt kỉ niệm 71 năm nền giáo dục cách mạng, 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Đại biểu tham dự có đ/c Nguyễn Như Dũng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, các đ/c trong Ban thường vụ huyện ủy, thường trực HĐND, UBND huyện, UBMTTQ huyện, Hội khuyến học- Cựu giáo chức huyện; đại diện các phòng, ban, đoàn thể cấp huyện, các đ/c Nhà giáo ưu tú cùng toàn thể lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT.

Đại biểu dự buổi gặp mặt kỷ niệm nhân ngày 20-11
Tại buổi gặp mặt kỷ niệm, Nhà giáo Ưu tú Võ Đức Đại – HUV, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo đã ôn lại truyền thống cao quý của  Nhà giáo Việt Nam; đồng thời đ/c nêu những thành tích mà toàn ngành giáo dục đã đạt được trong những năm qua. Dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự phối hợp giúp đỡ của các Ban ngành, đoàn thể, giáo dục Can Lộc không ngừng phát triển lớn mạnh và gặt hái được nhiều thành công trên nhiều mặt, đạt được nhiều danh hiệu cao quý: HCLĐ hạng Ba, hạng Nhì; đơn vị dẫn đầu ngành Giáo dục Hà Tĩnh nhiều năm; Liên tục là Tập thể LĐXS cấp tỉnh; được Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh tặng nhiều Bằng khen.

Năm học vừa qua, mặc dầu tình hình kinh tế - xã hội còn gặp nhiều khó khăn; tuy nhiên, sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo huyện Can Lộc vẫn tiếp tục chuyển biến mạnh mẽ trên nhiều mặt. Cơ sở vật chất trường học được tăng cường đầu tư theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, đến nay có 50 trường đạt chuẩn quốc gia. Chất lượng giáo dục toàn diện ngày càng được nâng lên. Chất lượng HSG quốc gia, HSG tỉnh tiếp tục đạt xuất sắc; năm 2016 có 760 em đậu vào các trường ĐH, CĐ; phân luồng sau TNTHCS đạt gần 17%. Phổ cập giáo dục tiểu học đạt mức độ 3, PCGDTHCS đạt mức độ 2, giữ vững PCGD MN cho trẻ 5 tuổi. Phong trào XHHGD, khuyến học, khuyến tài tiếp tục phát triển sâu rộng, hiệu quả cao. Trong năm học 2015-2016, Giáo dục Can Lộc đạt 16/17 tiêu chí thi đua xuất sắc, 1 tiêu chí loại tốt, được xếp đơn vị thứ 2 toàn tỉnh, được Bộ Trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen, được đề nghị UBND tỉnh tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua.

Đ/c Nguyễn Như Dũng – TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chúc mừng Phòng GD&ĐT nhân ngày 20-11
Cũng tại buỗi lễ đ/c Nguyễn Như Dũng – TUV, Bí thư Huyện ủy, các đ/c đại biểu tặng hoa chúc mừng Phòng GD&ĐT nhân ngày 20-11 và phát biểu chúc mừng, biểu dương, ghi nhận những kết quả mà ngành GD&ĐT huyện nhà đã dành được trong nhiều năm qua và đặc biệt là năm học 2015-2016, định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.
Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Các đ/c trong Ban Thường trực tặng hoa cho các Nhà giáo ưu tú...

...và tặng hoa chúc mừng Phòng GD&ĐT nhân ngày 20-11.

Tác giả bài viết: Lam Sơn - PGD