Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức giao ban hoạt động đổi mới sinh hoạt tổ chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học

Thứ tư - 25/02/2015 14:11 - Lượt xem: 588
Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh về đổi mới nội dung sinh hoạt tổ chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, vừa qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo Can Lộc đã tổ chức giao ban công tác đổi mới sinh hoạt tổ chuyên môn tại trường THCS Yên Thanh.

Về dự và chỉ đạo hội nghị giao ban có đồng chí Nguyễn Thị Hường - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí chuyên viên Phòng. Tham gia hội nghị có các đồng chí Phó hiệu trưởng, tổ trưởng chuyên môn các trường trên địa bàn toàn huyện.
Sau khi dự 6 tiết dạy thể nghiệm đổi mới phương pháp giảng dạy theo định hướng phát triển năng lực học sinh do các tổ chuyên môn của trường THCS Xuân Diệu, THCS Yên Thanh xây dựng và thể nghiệm, các thành viên tham gia dự họp buổi sinh hoạt tổ chuyên môn của trường THCS Xuân Diệu và THCS Yên Thanh.

Trong buổi sinh hoạt tổ dưới sự điều hành của tổ trưởng chuyên môn, các thành viên trong tổ đã tập trung thảo luận phân tích các vấn đề liên quan đến người học như: Học sinh học như thế nào? Học sinh đang gặp khó khăn gì trong học tập? Nội dung và phương pháp dạy có phù hợp, có gây hứng thú cho học sinh không? Kết quả học tập của học sinh có được cải thiện không? Cần điều chỉnh gì và điều chỉnh như thế nào?
Hội nghị giao ban đã nhận được nhiều ý kiến tham gia thảo luận, chia sẻ của các đồng chí Phó hiệu trưởng, tổ trưởng chuyên môn các trường trong công tác đổi mới sinh hoạt tổ chuyên môn theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Qua hội nghị giao ban, các đồng chí tổ trưởng chuyên môn các trường đã đúc rút được những bài học kinh nghiệm trong công tác đổi mới nội dung sinh hoạt tổ chuyên môn.

Đồng chí Nguyễn Thị Hường- Phó trưởng phòng đã kết luận Hội nghị và chỉ đạo các tổ chuyên môn tiếp tục đổi mới sinh hoạt tổ theo hướng nghiên cứu bài học nhằm nâng cao chất lượng giờ lên lớp trong các nhà trường.

Tác giả bài viết: Trần Thị Thúy – Phòng GD&ĐT