Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức học tập chính trị năm 2015

Thứ hai - 23/03/2015 15:25 - Lượt xem: 615
Thực hiện Kế hoạch số 40/KH-HU ngày 03/02/2015 của Ban thường vụ Huyện ủy Can Lộc về việc tổ chức triển khai quán triệt chuyên đề năm 2015 “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh”.

Ngày 22/03/2015, Ban tuyên giáo huyện ủy; Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức 10 lớp học tập chính trị cho tất cả cán bộ đảng viên, CBQL giáo viên và nhân viên các trường mầm non, tiểu học, THCS trong toàn huyện với tổng số CBQL giáo viên và nhân viên tham gia là 2265 đồng chí chiếm tỷ lệ 98,6 %.

Đ/c Trần Văn Kháng - CV Ban Tuyên giáo Huyện ủy báo cáo viên tại lớp học
Chuyên đề năm 2015 học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh hướng vào 3 nội dung trọng tâm: về trung thực, trách nhiệm; về gắn bó với nhân dân; về đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Thực hiện tốt chủ đề trên không chỉ góp phần thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ to lớn đặt ra trước Đảng, Nhà nước, nhân dân ta, mà còn để phát huy những kết quả đạt được trong những năm qua, tạo tiền để cho việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách của Bác trong những năm sau.

Các lớp học đã được nghe các đồng chí báo cáo viên cấp ủy huyện Can Lộc quán triệt chuyên đề và một số câu chuyện về sự trung thực và tinh thần trách nhiệm của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ lời nói cho đến hành động, qua đó nhấn mạnh đến sự cần thiết về sự trung thực và trách nhiệm của người cán bộ đảng viên. Đây là một phẩm chất hàng đầu trong công tác lãnh đạo, quản lý cũng như trách nhiệm gắn bó với tập thể, với học sinh, phụ huynh và nhân dân.
Đây là hoạt động nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức và tổ chức thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, tiếp nối những chuyên đề đã học trong thời gian qua; cụ thể hóa nội dung phù hợp với tình hình và nhiệm vụ năm 2015; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XI của Đảng, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII./.

Tác giả bài viết: Lam Sơn - Phòng GD&ĐT