Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức thi chọn đội tuyển học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 dự thi cấp tỉnh năm học 2016-2017

Thứ bảy - 10/12/2016 07:52 - Lượt xem: 1227
Thực hiện Kế hoạch bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2016-2017, vừa qua Phòng GD&ĐT đã tổ chức thi chọn đội tuyển học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 dự thi cấp tỉnh.
         Đây là những học sinh đạt kết quả cao tại kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện năm học 2016-2017. Thời gian qua các em trong các đội dự tuyển, được Phòng GD&ĐT tập trung tổ chức bồi dưỡng tại trường THCS Xuân Diệu. Để chọn đội tuyển chính thức tham gia thi học sinh giỏi cấp tỉnh, Phòng GD&ĐT tổ chức thi với hai hình thức:
Phần thi cá nhân:
         Mỗi thí sinh làm một bài thi tự luận để trình bày sự hiểu biết của mình về các kiến thức bộ môn mà các em đã học được trong chương trình. Đề ra của phần thi này cũng theo hướng mở ; ngoài việc kiểm tra kiến thức đề bài còn chú trọng việc vận dụng các kiến thức liên môn để giải quyết vào các tình huống thực tiễn.
Phần thi đồng đội: 
Theo hình thức giao lưu, đây có thể nói là hình thức thi mới chú trọng việc kiểm tra đánh giá năng lực của học sinh.
Đối với các môn khoa học tự nhiên (Hóa Học, Vật Lí, Sinh học), các em được thi tại các phòng bộ môn. Mỗi đội làm chung một đề thực hành do BGK đưa ra. Phần thi này không chỉ đánh giá về kiến thức, kỷ năng mà các em còn được đánh giá về kỷ năng hợp tác, khả năng hợp tác của các thành viên trong nhóm khi xây dựng phương án thí nghiệm; chọn dụng cụ và tiến hành lắp ráp các dụng cụ thí nghiệm; Các bước thu thập số liệu và xử lí số liệụ để có kết quả,…
          Đối với các môn khoa học xã hội (Lịch Sử, Địa Lí) thí sinh trả lời theo hình thức trắc nghiệm khách quan, địa điểm giao lưu trong không gian mở. Các em được bố trí chổ ngồi theo số báo danh. Phần thi gồm 20 câu hỏi trong đó có sự tích hợp của nhiều môn học  trong bộ câu hỏi của đề thi tạo cho thí sinh sự hứng thú tích cực. 
          Đối với bộ môn Toán ở phần thi Tiếp sức mỗi đội phải giải 5 bài toán, em thứ nhất giải xong nộp kết quả em thứ hai mới được lên giải và tiếp tục cho đến thí sinh thứ 5. Hấp dẫn và kịch tính nhất là phần thi giải Toán nhanh của các đội thi. Phần này yêu cầu các đội phải làm được 5 bài toán hoặc đố vui Toán học trong vòng 2 phút.
          Trong phần thi đồng đội của bộ môn Ngữ Văn, thí sinh phải trải qua 2 phần thi. Phần thi hiểu biết gồm 10 câu hỏi về văn học Sử, Tiếng Việt, Làm văn, đọc Văn và hiểu biết xã hội. Phần thi cảm thụ Văn học không chỉ đánh giá việc cảm thụ của các em học sinh về nhân vật, hình ảnh, chi tiết nghệ thuật trong tác phẩm văn học mà còn đánh giá năng lực biểu cảm, trình bày, diễn thuyết của các em tham gia dự thi.
          Riêng phần thi đồng đội của môn Tiếng Anh ngoài việc thí sinh bốc thăm chủ đề thuyết trình, các đội thi dựa vào phần thuyết trình của đội bạn để đặt các câu hỏi liên quan đến các chủ đề thuyết trình. 
          Có thể nói, nhờ sự chuẩn bị chu đáo từ địa điểm thi, cơ sở vật chất phục vụ thi đến việc giảng dạy bồi dưỡng cho học sinh. Đặc biệt là sự chỉ đạo cụ thể sâu sát của bộ phận chuyên môn Phòng GD&ĐT, kế hoạch thi chọn đội tuyển chính thức học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 dự thi cấp tỉnh năm học 2016 -2017 của Phòng GD&ĐT Huyện Can Lộc đã thành công tốt đẹp. 

Tác giả bài viết: Lam Sơn - PGD&ĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 26 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
GIỚI THIỆU GIÁO DỤC CAN LỘC
LIÊN KẾT TRƯỜNG
KHỐI LIÊN KẾT NHÀ NƯỚC
KHỐI LIÊN KẾT NGÀNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 46

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 45


Hôm nayHôm nay : 2144

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 57089

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5463353

DÀNH CHO QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ PHÁT TRIỂN WEBSITE
LIÊN KẾT WEBSITE
Giới thiệu| Thường trực thuộc| Thông báo| Tin tức| Nhịp sống học đường| Gia đình & Xã hội| Đoàn thể|
  PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN CAN LỘC TỈNH HÀ TĨNH
Địa chỉ: Thị trấn Nghèn - Huyện Can Lộc - Tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.841.301 - Fax: 0393.840.556 
Quản trị trang website: Hotline: 0988646007 (Thầy Mận)
Email: info@canloc.edu.vn / Website: www.canloc.edu.vn
Ghi rõ nguồn "canloc.edu.vn" khi phát lại thông tin trên website này.

Công ty thiết kế website: VNOMEDIA.VN. Liên hệ: 0989 662 498


Thiết kế website tại hà tĩnh,  thiết kế website trường học giáo dục ,