Thứ ba - 27/12/2016 16:50 - Lượt xem: 518
Thực hiện Kế hoạch tháng 12/2016, chiều ngày 27/12/2016 Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp huyện năm học 2016- 2017.
Năm học 2016 – 2017 là năm thứ 3 thực hiện Điều lệ Hội thi giáo viên giỏi các cấp ban hành kèm theo Thông tư số 21/2010/TT-BGDĐT ngày 20/7/2010 của Bộ GD&ĐT nên công tác chuẩn bị cho Hội thi lần này đảm bảo tính khoa học, chặt chẽ, chu đáo, đầy đủ, đúng quy chế.

Đại biểu tham dự lễ tổng kết
Tham dự Hội thi năm nay có 88 giáo viên tiêu biểu của các trường THCS trong toàn huyện. Nét mới của Hội thi lần này là ngoài việc thí sinh phải trải qua 3 vòng thi: Sáng kiến kinh nghiệm hoặc kết quả nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng; Bài kiểm tra năng lực sư phạm; Thực hành dạy 2 tiết trong chương trình quy định tại thời điểm diễn ra Hội thi, trong đó có 1 tiết do giáo viên tự chọn, 1 tiết do Ban tổ chức xác định bằng hình thức bắt thăm thì giáo viên dự thi phần thực hành thi giảng có thể chọn dạy học theo mô hình trường học mới hoặc dạy học theo chủ đề.

Đ/c Bùi Huy Cường - UVBTV HU, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ
Tổng kết Hội thi, Ban tổ chức đã cấp giấy chứng nhận cho 59 giáo viên đạt danh hiệu "Giáo viên dạy giỏi" cấp huyện và trao giấy khen cho 23 giáo viên có thành tích xuất sắc trong Hội thi gồm: 04 giải Nhất, 06 giải Nhì và 13 giải Ba.

Đ/c Bùi Huy Cường - UVBTV HU, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giải Nhất

Đ/c Nguyễn Tiến Dũng - UVBTV HU, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy và
Nhà giáo ưu tú Võ Đức Đại - HUV, Trưởng Phòng GD&ĐT trao giải Nhì
Hội thi chọn giáo viên giỏi huyện cấp THCS năm học 2016 – 2017 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Hội thi đã đem lại nhiều bổ ích, thiết thực, tạo được phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, phấn đấu vươn lên dạy giỏi trong các nhà trường. Hội thi thực sự là diễn đàn sinh hoạt chuyên môn sâu rộng, tập trung đổi mới phương pháp soạn giảng, đổi mới cách dạy, cách học, tập trung nâng cao chất lượng giáo dục theo tinh thần Nghị quyết 29 – NQ/TW đã đề ra. Qua Hội thi, Phòng GD&ĐT tuyển chọn các giáo viên đạt thành tích cao để tiếp tục bồi dưỡng dự thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2017 – 2018./.

Tác giả bài viết: Quang Tuấn - PGD