Quang Lộc tổ chức thành công lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016” và kỷ niệm 20 năm ngày khuyến học Việt Nam

Thứ ba - 04/10/2016 09:50 - Lượt xem: 930
Thực hiện công văn số 1217/BCĐXDXHHT ngày 13 tháng 9 năm 2016 của Ban chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập huyện Can Lộc, sáng ngày 02/10/2016, tại trường tiểu học Quang Lộc, Ban chỉ đạo xây dựng XHHT xã, Hội khuyến học và Trung tâm học tập cộng đồng xã Quang Lộc đã tổ chức thành công Lễ Khai mạc " Tuần lễ hương ứng học tập suốt đời năm 2016" và Kỷ niệm 20 năm ngày khuyến học Việt Nam

Đại biểu tham dự buổi lễ
Với sự tham dự của hơn 300 đại biểu gồm các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN, đại diện các tổ chức ban ngành cấp xã, CB-GV 3 nhà trường, Bí thư chi bộ các thôn, đại diện gia đình 35 HS lớp 12 đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia  năm 2016 và 100 em học sinh tiêu biểu của trường TH và THCS.
 Dự và chỉ đạo Lễ khai mạc và Lễ kỉ niệm có Nhà giáo Ưu tú Võ Đức Đại, HUV, Trưởng phòng GD& ĐT, Phó BCĐ XDXHHT huyện.
 Nhờ  sự phối hợp chuẩn bị chu đáo giữa Trung tâm HTCĐ, Hội khuyến học và BGH trường TH nên Lễ khai mạc và Lễ kỷ niệm đã tổ chức đúng giờ, các nội dung có chất lượng. Hội trường nhà đa năng của trường mới được khánh thành bàn giao có quy mô lớn nhất huyện với tổng mức đầu tư gần 3 tỉ đồng đủ diện tích để tổ chức các hoạt động cộng đồng cũng góp phần làm nên sự thành công của buổi lễ.

Đ/c Ngô Đức Chương - Bí thư đảng ủy phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời
 Sau báo cáo truyền thống 20 năm ngày khuyến học VN của HKH xã, lời phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời của đồng chí Ngô Đức Chương - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Hội khuyến học, Trưởng BCĐXDXHHT xã, bài tuyên truyền về chủ đề " Phát triển văn hoá đọc trong kỉ nguyên số" của TTHTCĐ, NGƯT Võ Đức Đại đã phát biểu chúc mừng Hội khuyến học xã nhân dịp kỉ niệm 20 năm và nhấn mạnh nội dung, ý nghĩa của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời. Đồng thời ghi nhận, đánh giá cao cấp uỷ Đảng, Chính quyền và nhân dân xã Quang Lộc đã thực hiện tốt công tác XHH GD trong thời gian qua góp phần lớn vào việc xây dựng thành công xã đạt chuẩn NTM và từng bước xây dựng xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu trong thời gian tới.

NGƯT Võ Đức Đại - Trưởng Phòng GD&ĐT phát biểu tại buổi lễ
 Cũng tại Lễ kỷ niệm và Khai mạc, Hội Khuyến học xã đã tổ chức phát thưởng cho HSG Tỉnh năm học 2015 - 2016, 35 HS lớp 12 đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia  năm 2016.
 Kết thúc buổi lễ, NGƯT Võ Đức Đại, lãnh đạo địa phương, GĐ TTHTCĐ và HT 3 nhà trường đã thả thông điệp " Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016" với chủ đề " Phát triển văn hoá đọc trong kỉ nguyên số" và tổ chức cho đại biểu tham quan Thư viện xuất sắc trường TH Quang Lộc. Theo kế hoạch, nhiều hoạt động bổ ích, đúng chủ đề sẽ được BCĐXDXHHT xã Quang Lộc tổ chức từ ngày 02 -09/10/2016 trên địa bàn toàn xã.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQVN, 3 nhà trường
tặng quà Hội khuyến học

Thả Thông điệp với chủ đề: " Phát triển văn hoá đọc trong kỉ nguyên số".

Tác giả bài viết: Nguyễn Quốc Hiệp - GV biệt phái TTHTCĐ