Trường TH Xuân Lộc giao lưu cùng trường TH Trung Tự Quận Đống Đa - Hà Nội “Về miền trung thân yêu”.

Thứ sáu - 02/12/2016 20:28 - Lượt xem: 333
Ngày 26/11/2016 CBGV trường TH Trung Tự Quận Đống Đa - Hà Nội đã phối hợp với Hội bác sỹ tình nguyện bệnh viện 108 về giao lưu tặng quà 570 chiếc áo ấm, sách, vở, truyện cho các em học sinh trường TH Xuân Lộc.
Tham dự chương trình giáo lưu có lãnh đạo UBND xã. Ban đại diện cha mẹ học sinh, các bậc phụ huynh học sinh, các thầy cô giáo và học sinh trong nhà trường.
 Trong đợt lũ lụt vừa qua, xã Xuân Lộc là một xã bị ngập lụt nặng, thiệt hại, mất mát về tài sản, học sinh phải nghỉ học kéo dài.Với tinh thần tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” trường TH Trung Tự quận Đống Đa thành phố Hà Nội đã hướng về miền trung, hướng về trường TH Xuân Lộc gửi gắm những tình cảm chân thành, sâu sắc nhất đến với hội đồng nhà trường, các em học sinh bằng những món quà có giá trị và đầy ý nghĩa, nhân văn về tình người.
Tại đây các thầy cô trường TH Trung Tự không những trao quà cho các em mà còn giao lưu văn nghệ mang đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc, những câu chuyện kể, trò chơi dân gian mang tính giáo dục đạo đức sâu sắc.
 Dù thời tiết không thuận lợi, trời mưa gió rét nhưng tình cảm đong đầy ngập tràn tình nghĩa của các cô thầy, đoàn thiện nguyện của các Bác sỹ bệnh viện 108 đã lan tỏa, sưởi ấm cho cho các em bằng cả trái tim, tình yêu thương con người. Đây thực sự là hình ảnh đẹp, ấn tượng mãi, không phai mờ đối với giáo viên, học sinh và với phụ huynh trường TH Xuân Lộc, bởi lẽ sau chương trình giao lưu đón nhận quà này điều còn đọng mãi trong chúng ta chính là tình người, tình yêu thương, những hành động cao đẹp của các Bác sĩ, giáo viên, phụ huynh và tất cả các em học sinh trường TH Trung Tự Quận Đống Đa- Hà Nội đã khơi dậy lòng nhân ái, tình yêu thương, sự sẻ chia tiềm ẩn trong con người Việt Nam.

Tác giả bài viết: Phan Thị Anh Đào - TH Xuân Lộc