Trường THCS Đồng Lộc tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho học sinh sau tốt nghiệp THCS.

Thứ năm - 02/04/2015 08:28 - Lượt xem: 883
Trong những năm qua, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện nhà làm tốt công tác định hướng nghề nghiệp và phân luồng học sinh, nhất là đối tượng học sinh sau tốt nghiệp THCS, ngày 28/3/2015 Trường THCS Đồng Lộc đã tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho học sinh sau tốt nghiệp THCS.
Dự và trao đổi, tọa đàm, tư vấn hướng nghiệp sau tốt nghiệp THCS có đ/c Nguyễn Xuân Thắng, Phó giám đốc TTDN-HN và GDTX huyện Can Lộc, đại biểu đại diện UBND xã Đồng Lộc; Thượng Lộc; Trung Lộc, Hội cha mẹ học sinh, Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm lớp 9 và toàn thể các em học sinh lớp 9 trường THCS Đồng Lộc.

Cô giáo Lê Thị Trâm - HT trường THCS Đồng Lộc đọc diễn văn khai mạc
Công tác hướng nghiệp cho học sinh sau tốt nghiệp THCS đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc nâng cao nhận thức về hướng đi của học sinh sau TNTHCS, từ đó giúp học sinh xác định đúng động cơ, thái độ học tập, tạo dựng niềm tin và góp phần bồi dưỡng nhân cách cho các em, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước.

Xác định được vai trò công tác hướng nghiệp ở trường THCS, trong những năm qua cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục hướng nghiệp trong nhà trường, trường THCS Đồng Lộc luôn đề cao công tác xã hội hóa công tác hướng nghiệp, huy động sự vào cuộc của phụ huynh học sinh và toàn xã hội nhằm chăm lo công tác hướng nghiệp, phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS.
Qua trao đổi tọa đàm đã cung cấp cho học sinh và phụ huynh các em biết được nhiều thông tin quan trọng về nhu cầu việc làm của khu vực, của đất nước cũng như của địa phương, giúp các bậc phụ huynh và các em tự tin hơn vào bản thân cũng như sự quan tâm của UBND huyện, ngành Giáo dục  và Đào tạo, Trung tâm TTDN-HN và GDTX huyện Can Lộc và các tổ chức chính trị xã hội.

Tác giả bài viết: Thái Đường - GV THCS Đồng Lộc