Trường Tiểu học Vĩnh Lộc tổ chức thành công Hội thi “Khéo tay hay làm”.

Thứ ba - 10/03/2015 08:03 - Lượt xem: 980
Chào mừng kỉ niệm 105 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 84 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Vừa qua, Liên đội Trường Tiểu học Vĩnh Lộc đã tổ chức thành công Hội thi “ Khéo tay hay làm” cho học sinh từ khối 1 đến khối 5 với chủ đề “Quà tặng mẹ và cô giáo” .

Cuộc thi đã thu hút được 10 chi đội và sao nhi đồng hưởng ứng tham gia. Mỗi chi đội và sao nhi đồng đã chọn ra 10 thành viên cùng với cô giáo chủ nhiệm để hoàn thành 3 sản phẩm dự thi được làm từ những chất liệu phế thải như: bìa cát tông, chai nhựa, vỏ lon bia, giấy màu, giấy gói quà…
Hội thi gồm 3 phần: phần thi khéo tay diễn ra trong thời gian 60 phút, phần thi trưng bày sản phẩm diễn ra trong 15 phút và cuối cùng là phần thi thuyết trình các sản phẩn của từng đội thời gian 7 phút.

Sau khi khai mạc xong các đội chơi bắt tay vào làm việc với tinh thần vui tươi hào hứng, các sản phẩm chủ yếu có nội dung hướng về ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước.
Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho sao 3B với bộ sản phẩm “ áo dài, hoa tặng mẹ và cô giáo”, giải nhì cho chi đội 5B với bộ sản phẩm “Hướng về biển đảo, bộ sưu tập nhà Rông sinh hoạt của người dân Tây Nguyên” … Nhà trường đã trích kinh phí khen thưởng cho các chi đội và sao nhi đồng đạt giải cao.
Qua Hội thi đã mang lại cho các em niền vui tươi, hào hứng, tinh thần tự giác tìm tòi cái đẹp, thể hiện được sự khéo tay, tính thẩm mĩ cao. Hy vọng với sự hướng dẫn của các thầy cô giáo các em sẽ đạt được những ước mơ cống hiến cho cuộc sống trong tương lai./.

Tác giả bài viết: Bùi Thị Thu - PHT TH Vĩnh Lộc