Xã Tùng Lộc tổ chức thành công lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016” và kỷ niệm 20 năm ngày khuyến học Việt Nam

Thứ ba - 04/10/2016 21:59 - Lượt xem: 831
Thực hiện Công văn số 1217/BCĐ XHHT của huyện ngày 13/9/2016 của BCĐ xây dựng XHHHT huyện Can Lộc, Ban chỉ đạo XD XHHT, trung tâm học tập CĐ xã Tùng Lộc tổ chức khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” với chủ đề “Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số”, nhằm phát triển phong trào học tập và văn hóa đọc của nhân dân, các em học sinh trên địa bàn xã.
Về tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Thị Thúy- Tổ trưởng chuyên môn Phòng GD- ĐT, các đồng chí đại biểu của Đảng ủy,  HĐND, UBND, trưởng các Ban ngành đoàn thể, Ban Giám hiệu ba nhà trường, các thầy, cô giáo, các học viên học nghề và toàn thể các em học sinh trường.

Đại biểu tham dự buổi lễ
          Mở đầu chương trình buổi lễ là chương trình văn nghệ chào mừng của các đội văn nghệ ba nhà trường và Đoàn xã Tùng Lộc. Những điệu múa, lời ca say đắm lòng người tạo nên một không khí tràn đầy niềm vui tươi, phấn khởi, hoành tráng, góp phần tạo ra hiệu ứng mạnh mẽ của nội dung, ý nghĩa của buổi lễ trong toàn xã.
          Đồng chí Võ Quốc Hùng- BT Đảng ủy- Chủ tịch HĐND- Trưởng ban chỉ đạo xây dựng XHHT xã đã phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời trong toàn thể nhân dân.
Thầy Lê Công Thuận- Hiệu trưởng trường THCS- P. GĐ TTHTCĐ đã phát biểu tuyên truyền ý nghĩa của chủ đề “Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số”, vấn đề khai thác tài liệu, sách điện tử, trang website hữu ích, ứng dụng CNTT trong hoạt động thư viện... trong đó nhấn mạnh: “ Văn hóa đọc là một trong những động lực thúc đẩy sự hình thành nên con người mới, những công dân có hiểu biết, có trí tuệ để có thể thích ứng với sự phát triển của xã hội hiện đại - xã hội dựa trên nền tảng của nền kinh tế tri thức. Đồng thời, góp phần định hướng đọc cho người dân, tùy thuộc vào trình độ dân trí, nghề nghiệp và điều kiện sống, có thể tiếp cận được với thông tin, tri thức phù hợp, hữu ích nhất cho cuộc sống. “Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số” là một vấn đề mang ý nghĩa chiến lược của mọi quốc gia trong việc nâng cao dân trí, góp phần phát triển bền vững nguồn nhân lực. Việc tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” trong năm nay hi vọng sẽ góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết của các tầng lớp nhân dân về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập; giúp người dân cập nhật những kiến thức về các lĩnh vực trong đời sống xã hội và các chương trình GD về kỹ năng sống, giúp các cơ sở GD và các thiết chế GD ngoài nhà trường nâng cao khả năng đáp ứng nhu cầu học tập, tạo môi trường GD phù hợp với nhu cầu học tập suốt đời của cộng đồng”.
     Đại biểu và lãnh đạo xã, các nhà trường đã thả chùm bóng bay mang theo thông điệp “Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số”.
Buổi lễ đã thành công tốt đẹp và có một hiệu ứng mạnh mẽ về “Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số” trên địa bàn xã Tùng Lộc- Một miền quê giàu truyền thống anh hùng, hiếu học.

Tác giả bài viết: Lê Công Thuận- HT trường THCS Đặng Dung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
GIỚI THIỆU GIÁO DỤC CAN LỘC
LIÊN KẾT TRƯỜNG
KHỐI LIÊN KẾT NHÀ NƯỚC
KHỐI LIÊN KẾT NGÀNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 1371

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 44631

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5304611

DÀNH CHO QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ PHÁT TRIỂN WEBSITE
LIÊN KẾT WEBSITE
Giới thiệu| Thường trực thuộc| Thông báo| Tin tức| Nhịp sống học đường| Gia đình & Xã hội| Đoàn thể|
  PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN CAN LỘC TỈNH HÀ TĨNH
Địa chỉ: Thị trấn Nghèn - Huyện Can Lộc - Tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.841.301 - Fax: 0393.840.556 
Quản trị trang website: Hotline: 0988646007 (Thầy Mận)
Email: info@canloc.edu.vn / Website: www.canloc.edu.vn
Ghi rõ nguồn "canloc.edu.vn" khi phát lại thông tin trên website này.

Công ty thiết kế website: VNOMEDIA.VN. Liên hệ: 0989 662 498


Thiết kế website tại hà tĩnh,  thiết kế website trường học giáo dục ,