VƯỜN RAU SẠCH TRƯỜNG EM

Thứ ba - 04/12/2018 11:12 - Lượt xem: 41
Mỗi ngày đến trường là một niềm vui! Đúng vậy, các em đến trường không chỉ thực hiện nhiệm vụ trọng tâm là học tập mà đến trường, các em còn được thầy cô hướng dẫn tham gia trải nghiệm nhiều hoạt động như vệ sinh, trực nhật, sắp xếp bàn ghế, trang trí lớp học, chăm sóc bồn hoa cây cảnh....và nhiều hoạt động thiết thực mang tính giáo dục cao
         Với thực tế đó, học sinh trường Tiểu học Ngô Đức Kế (Cơ sở 2),  các em còn được tham gia trải nghiệm “ Chăm sóc vườn rau sạch” của nhà trường.    Mỗi ngày đến trường, trước khi vào học hoặc trong tiết Hoạt động giáo dục,  các em cùng nhau ra vườn rau sạch của nhà trường để nhổ cỏ, nhặt lá , bắt sâu... .theo khu vực cô phụ trách Đội quy định. Được trải nghiệm các em rất hào hứng tham gia. Tuy vườn rau không rộng  lắm nhưng cũng có rau sạch để cải thiện cho các em ăn bán trú. Công việc không có gì vất vả nhưng cũng đã giúp cho các em được trải nghiệm, thành quả rõ rệt là vườn rau lúc nào cũng xanh tốt, sạch cỏ, khuôn viên trường ngày càng đẹp hơn.  Qua hoạt động trải nghiệm ở trường cũng giúp các em về nhà biết giúp đỡ bố mẹ những công việc nhà phù hợp, vừa sức…. Sau đây là một số hình ảnh minh họa:

Tác giả bài viết: Cô Nguyễn Thị Hà Thanh - Trường TH Ngô Đức Kế