Liên đội trường tiểu học Xuân Lộc thực hiện mô hình “Vườn rau cho em”.

Thứ ba - 24/11/2015 07:43 - Lượt xem: 1859
Công tác Đội và phong trào thiếu nhi với nhiều nội dung và hình thức hoạt động đổi mới, đã đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thiếu niên, nhi đồng, mang lại hiệu quả thiết thực, tạo môi trường giáo dục toàn diện giúp các em rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành.

Năm học 2015-2016, Ban giám hiệu, BCH Công đoàn nhà trường kết hợp với Ban chỉ huy Liên đội đã có sáng kiến tổ chức thực hiện mô hình trồng “Vườn rau cho em”.
Để thực hiện mô hình này, Ban chấp hành Công đoàn đã huy động các thầy cô giáo, các em học sinh cải tạo khu đất cằn cỗi, nhiều đá sỏi thành vườn rau xanh tốt, màu mỡ.
Ban chỉ huy Liên đội đã phân khu vực cho từng chi đội trồng rau theo mùa vụ dưới sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm lớp và giáo viên trong nhà trường.
Hằng ngày, kết thúc giờ học trên lớp, các em học sinh lại thay nhau tưới nước, nhổ cỏ, bón phân…cho vườn rau thêm xanh tốt. Đến khi thu hoạch, các chi đội cung cấp lại rau xanh cho bộ phận nhà bếp của nhà trường.
Thực hiện mô hình trồng rau xanh không những cung cấp nguồn rau tươi, sạch, đảm bảo dinh dưỡng cho học sinh mà còn giáo dục cho các em biết quý trọng thành quả lao động và trang bị cho các em kỹ năng sống, kỹ năng tham gia lao động.
Việc làm này tuy nhỏ nhưng tạo cho các em một tâm lý vui vẻ, thoải mái sau mỗi ngày học và cho các em thấy được lợi ích của thành quả do mình làm ra, góp một phần công sức cung cấp thực phẩm đảm bảo an toàn đối với học sinh ăn bán trú.

Tác giả bài viết: Thân Thị Thúy Thập - TPTĐ TH Xuân Lộc