Trường Tiểu học Nga Lộc với Tết trồng cây xuân Bính Thân - 2016

Thứ hai - 22/02/2016 07:24 - Lượt xem: 1385
Lúc sinh thời, ngày 11/01/1960, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khởi xướng và phát động Tết trồng cây trên phạm vi toàn quốc. Thực hiện lời dạy của Bác, hưởng ứng phong trào thi đua xây dựng trường học “Xanh - sạch - đẹp – an toàn” và phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Thực hiện công văn Số 70 /SGDĐT-VP của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, công văn Số 23/GDĐT của Phòng GD&ĐT Can Lộc về việc tổ chức “Tết trồng cây” Xuân Bính Thân năm 2016, Trường TH Nga Lộc đã tích cực triển khai thực hiện trồng cây theo kế hoạch.
Ngay sau buổi học đầu năm mới Bính Thân Nhà trường phát động Tết trồng cây tới toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh và đã trồng gần 300 cây tràm xung quanh khuôn viên trường, nhằm giúp học sinh được học tập trong một môi trường trong lành, có nhiều bóng mát.
Ngoài việc trồng cây xanh trong khuôn viên sân trường, nhà trường đã chú trọng trồng thêm cây cảnh, bồn hoa tạo môi trường thân thiện, hấp dẫn học sinh.
Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực của ngành Giáo dục hướng tới lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người”. Việc trồng cây có ý nghĩa thiết thực đối với học sinh và nhà trường, giúp cán bộ giáo viên cùng các em học sinh có ý thức hơn trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường xung quanh mình.

Tác giả bài viết: Công An - PHT TH Nga Lộc