Trường Tiểu học Võ Liêm Sơn tổ chức thành công Hội chợ tuổi thơ năm học 2016-2017

Thực hiện kế hoạch tháng 01/2017, nhằm quyên góp ủng hộ quà tặng bạn nghèo có hoàn cảnh khó khăn đón tến Đinh Dậu 2017, chiều 16/01/2017 trường tiểu học Võ Liêm Sơn tổ chức Hội chợ tuổi thơ năm học 2016-2017 với chủ đề “Tết bạn nghèo”. Hội chợ có sự tham gia của CBQL, giáo viên, nhân viên, học sinh toàn trường và phụ huynh học sinh.

Trường tiểu học Tiến Lộc tổ chức tốt hoạt động ngoại khóa thể dục thể thao

Thực hiện công văn số 1602/SGDĐT-GDTrH ngày 23 tháng 9 năm 2015 của Sở GD&ĐT và công văn Số: 603/PGDĐT về việc hướng dẫn nhiệm vụ giáo dục thể chất, hoạt động ngoại khóa TDTT năm học 2015-2016.

Mô hình “Vườn rau bán trú’’ ở trường tiểu học Ngô Đức Kế

Nhằm tiếp tục duy trì và phát triển tốt phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, đồng thời thực hiện chủ trương của Phòng GD-ĐT Can Lộc về việc xây dựng mô hình “ Vườn rau bán trú” tại các trường tiểu học trong toàn huyện, góp phần cung cấp thực phẩm rau xanh an toàn cho bữa ăn hằng ngày của học sinh bán trú, năm học 2015-2016 BGH, BCH công đoàn kết hợp với ban chỉ huy Liên đội trường Tiểu học ngô Đức Kế đã chỉ đạo xây dựng mô hình “Vườn rau bán trú”.

Trường mầm non Gia Hanh tổ chức Hội thi: "Cô duyên dáng, bé khỏe ngoan, phụ huynh mẫu mực"

Thực hiện kế hoạch năm học 2015-2016 của phòng GD&ĐT huyện Can Lộc; lập thành tích chào mừng 70 năm nền giáo dục cách mạng, 33 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11. Sáng ngày 13/11/2015, trường MN Gia Hanh tổ chức ngày Hội cấp trường với hội thi: “Cô duyên dáng, bé khỏe ngoan, phụ huynh mẫu mực”.

Vinh quang Nhà giáo Việt Nam

Cách đây 30 năm, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Quyết định số 167/HĐBT ngày 28/9/1982 lấy ngày 20/11 hàng năm là ngày Nhà giáo Việt Nam. Việc lựa chọn ngày 20/ 11 hàng năm là ngày tôn vinh các thầy giáo, cô giáo – những người đảm nhiệm sứ mệnh vẻ vang “trồng người” đã thể hiện sự quan tâm to lớn và sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đối với đội ngũ nhà giáo nói riêng và ngành Giáo dục nói chung. Việc lựa chọn này là sự kế thừa và phát huy truyền thống tôn sư trọng đạo và đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc. Đến nay ngày 20/11 không chỉ là ngày hội của riêng ngành Giáo dục mà thực sự đã trở thành ngày hội của toàn xã hội.

Sống mãi hình tượng thiếu nhi trong thơ Bác Hồ

Bác Hồ không chỉ là anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hoá thế giới, mà còn là một nhà thơ lớn. Đối tượng phản ánh trong thơ Bác rất phong phú, trong đó thiếu niên, nhi đồng chiếm một vị trí rất quan trọng, với số lượng không nhỏ. Thơ Bác viết cho thiếu nhi được thể hiện qua các thể thơ truyền thống của dân tộc, ngôn ngữ dể hiểu, ý tứ rõ ràng, mang tính giáo dục rất cụ thể mà sâu sắc.

Triển khai “Chương trình kỹ năng sống” cấp tiểu học

Triển khai “Chương trình kỹ năng sống” cấp tiểu học (GD&TĐ)-Hôm nay (16/8), Vụ GD Tiểu học – Bộ GD&ĐT phối hợp cùng Tập đoàn Giáo dục UNET tổ chức chương trình hội thảo, tập huấn giáo dục kỹ năng sống và hướng dẫn tham dự “Festival – Khoa học sống động trong mắt em” tới các đại biểu thuộc Sở GD&ĐT 63 tỉnh thành trong cả nước.

"Không phải học sinh thờ ơ với hát dân ca"

Kết quả khảo sát tại một số trường THCS cho thấy: có khoảng 21% học sinh biết được trên 10 bài dân ca Việt Nam, 73,4% học sinh biết chưa đến 10 bài dân ca Việt Nam và khoảng 5% học sinh không biết một bài dân ca nào. Nhưng theo Thạc sỹ Nguyễn Thị Tố Mai, Trưởng khoa Sư phạm Âm nhạc trường Đại học sư phạm nghệ thuật Trung ương, không phải học sinh thờ ơ hoàn toàn với dân ca. Mà cái chính là làm sao để cho giờ dạy dân ca hấp dẫn được các em.

Đồng dao và trò chơi trẻ em

Các nhà giáo dục băn khoăn, loay hoay đi tìm một phương pháp giáo dục trẻ em thật sự có hiệu quả trong thời đại mà thông tin bùng nổ và kỹ thuật điện tử xâm nhập đến từng mái trường, từng gia đình, đến từng trẻ em.

Một số trò chơi dân gian của trẻ em Việt Nam

Đưa các trò chơi dân gian vào chương trình hoạt động vui chơi giải trí trong các trường học là một trong những nội dung cần được các nhà trường quan tâm triển khai thực hiện nhằm hưởng ứng phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cưc" do Bộ GD-ĐT phát động. Chuyên mục này xin được giới thiệu một số trò chơi dân gian dành cho lứa tuổi học trò để mọi người tham khảo.

Hướng dẫn đánh giá kết quả phong trào thi đua 'Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực'

Để đánh giá kết quả tổ chức thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”của các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông (sau đây gọi chung là trường) và các địa phương, Bộ GDĐT vừa có văn bản 1741/BGD&ĐT-GDTrH hướng dẫn thực hiện công tác đánh giá. Nội dung cơ bản như sau:

Chấm điểm" trường học thân thiện

Các trường học sẽ được chấm điểm về khả năng thân thiện theo ít nhất 60 tiêu chí của dự thảo "Hướng dẫn đánh giá kết quả phong trào "xây dựng trường học thân thiện, HS tích cực" giai đoạn 2008-2013". Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD-ĐT) cho biết ngày 17/2.

Ngành giáo dục đào tạo thành phố BƯỚC ĐẦU THỰC HIỆN PHONG TRÀO XÂY DỰNG TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN

Để nâng cao hiệu quả công tác giáo dục toàn diện, thực hiện chủ đề năm học mới 2008-2009 xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực, Ngành giáo dục đào tạo thành phố Vinh đã có nhiều biện pháp chỉ đạo nhằm đạt được mục tiêu đã đề ra.