Mô hình “Vườn rau bán trú’’ ở trường tiểu học Ngô Đức Kế

Thứ sáu - 11/12/2015 07:55 - Lượt xem: 2869
Nhằm tiếp tục duy trì và phát triển tốt phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, đồng thời thực hiện chủ trương của Phòng GD-ĐT Can Lộc về việc xây dựng mô hình “ Vườn rau bán trú” tại các trường tiểu học trong toàn huyện, góp phần cung cấp thực phẩm rau xanh an toàn cho bữa ăn hằng ngày của học sinh bán trú, năm học 2015-2016 BGH, BCH công đoàn kết hợp với ban chỉ huy Liên đội trường Tiểu học ngô Đức Kế đã chỉ đạo xây dựng mô hình “Vườn rau bán trú”.
Mô hình “Vườn rau bán” được xây dựng nhờ sự đóng góp công sức của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh trong toàn trường. Từ bãi đất trống, đầy cỏ dại nay đã được cải tạo thành vườn rau xanh, tốt.
Việc vun trồng và chăm sóc cây được Ban chỉ huy Liên đội giao khoán cho các lớp. Hằng ngày, sau mỗi giờ học, giờ ra chơi các em lại dành thời gian cho những công việc quen thuộc như: tưới nước, nhổ cỏ, bón phân, vun luống. Để phong trào thực sự hiệu quả, các giáo viên chủ nhiệm đã cùng các em tham gia lao động, chỉ cho các em biết chăm sóc rau đúng cách, biết thay đổi các loại rau trồng theo mùa vụ. Về phía nhà trường luôn động viên, khích lệ kịp thời những cá nhân tích cực cũng những như tập thể lớp thực hiện tốt phong trào.
Tuy mới chỉ triển khai thực hiện trong một thời gian ngắn nhưng mô hình  “Vườn rau bán trú” của trường Tiểu học Ngô Đức Kế đã mang lại hiệu quả thiết thực cả về giá trị kinh tế lẫn tinh thần. Đến thời điểm hiện tại, dù chưa đáp ứng được nhu cầu cho bếp ăn bán trú với gần 600 học sinh và hơn 30 giáo viên, nhân viên nhưng vườn rau của nhà trường cũng đã cung cấp được một phần rau sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm phục vụ cho bữa ăn trưa của cô và trò.
Thông qua những hoạt động trải nghiệm thực tế từ mô hình “ Vườn rau bán trú” đã giúp các em học sinh biết quý trọng thành quả lao động, trang bị cho các em một số kĩ năng sống, học tập, lao động. Tạo tâm lí sảng khoái, thoải mái sau mỗi giờ học.
 
BGH, BCH công đoàn trường TH Ngô Đức Kế tin tưởng rằng mô hình “Vườn rau bán trú” sẽ ngày càng phát triển và thu hút hơn sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình của GV, HS và phụ huynh trong toàn trường. Thiết nghĩ, chủ trương xây dựng mô hình “ Vườn rau bán trú”  tại các trường tiểu học là một chủ trương đúng đắn cần được nhân rộng và phát huy.

Tác giả bài viết: Hồng Thắm - PHT TH Ngô Đức Kế

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
GIỚI THIỆU GIÁO DỤC CAN LỘC
LIÊN KẾT TRƯỜNG
KHỐI LIÊN KẾT NHÀ NƯỚC
KHỐI LIÊN KẾT NGÀNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 165

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 71442

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5882259

DÀNH CHO QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ PHÁT TRIỂN WEBSITE
LIÊN KẾT WEBSITE
Giới thiệu| Thường trực thuộc| Thông báo| Tin tức| Nhịp sống học đường| Gia đình & Xã hội| Đoàn thể|
  PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN CAN LỘC TỈNH HÀ TĨNH
Địa chỉ: Thị trấn Nghèn - Huyện Can Lộc - Tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.841.301 - Fax: 0393.840.556 
Quản trị trang website: Hotline: 0988646007 (Thầy Mận)
Email: info@canloc.edu.vn / Website: www.canloc.edu.vn
Ghi rõ nguồn "canloc.edu.vn" khi phát lại thông tin trên website này.

Công ty thiết kế website: VNOMEDIA.VN. Liên hệ: 0989 662 498


Thiết kế website tại hà tĩnh,  thiết kế website trường học giáo dục ,