Trường mầm non Đồng Lộc tổ chức cho các cháu về địa chỉ đỏ - Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

Thứ ba - 27/03/2018 08:04 - Lượt xem: 277
Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018), chào mừng kỷ niệm 50 năm chiến tháng Ngã ba Đồng Lộc.
Chiều ngày 23 tháng 03 năm 2018 trường MN Đồng Lộc tổ chức cho các cháu khối 5 tuổi tham quan, trải nghiệm, hành hương về địa chỉ đỏ Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc và dâng hương tưởng niệm 10 nữ thanh niên xung phong đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống mỹ cứu nước. nhằm  giáo dục các cháu  lòng biết ơn vô hạn đối với sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ  đã hy sinh vì sư nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất tổ quốc.
            Tại Buổi tham quan các cháu được dâng hương tại Nhà  bia tưởng niệm các liệt sĩ thanh niên xung phong toàn quốc và khu mộ 10 cô gái  thanh niên xung phong. Được cô hướng dẫn viên dẫn tham quan toàn cảnh khu di tích và đặc biệt các cháu được tham quan khu bảo tàng, tham qua sa bàn mô phỏng lại toàn cảnh chiên tranh ác liệt và sự hy sinh anh dũng của các Cô, các anh  hùng kiệt sỹ đã anh dũng hi sinh khi quyết tâm giữ vững con đường huyết mạch cho xe ra tiền tuyến trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
            Đây là một hoạt động trải nghiệm thiết thực, đã góp phần giáo dục các cháu tình yêu quê hương, đất nước, truyền thống” uống nước nhớ nguồn” và  lòng biết ơn vô hạn với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh dành độc lập để  các cháu có  cuộc sống hạnh phúc, tươi đẹp như ngày hôm nay.
           Chuyến tham quan thật sự đã để lại nhiều ấn tượng, những khoảnh khắc vui vẻ và đáng nhớ, đem lại sự thích thú cho các cháu và sự đồng tình nhất trí cao của các bậc phụ huynh. Góp phần tạo mối liên  hệ chặt chẽ giữa nhà trường và phụ huynh trong việc chăm sóc giáo dục các cháu.

Tác giả bài viết: Tin - MN Đồng Lộc