Trường THCS Đặng Dung tổ chức diệt chuyện bảo vệ vụ đông xuân

Thực hiện Công văn 1928/UBND ngày 30/12/2015 của UBND Huyện Can Lộc và Công văn hướng dẫn số 761/PGD&ĐT ngày 31/12/2015 của Phòng GD&ĐT Can Lộc, sự quan tâm, chỉ đạo của Chính quyền, Hội Nông dân xã Tùng Lộc về việc tập trung diệt chuột bảo vệ vụ Đông- Xuân năm 2016.

Trường tiểu học Ngô Đức Kế với chương trình truyền thông " Rửa sạch tay bằng xà phòng cho đôi tay sạch khuẩn"

Thực hiện Kế hoạch số 171/KH-ĐCT ngày 3/9/2015 của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Công văn số 316/CV-BTV ngày 24/9/2015 của Ban thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Tĩnh; Công văn số 25/CVHPN-PGD ngày 6 tháng 11/2015 của Hội Liên hiệp Phụ nữ - Phòng GD-ĐT huyện Can Lộc về việc tổ chức chương trình truyền thông "Rửa tay bằng xà phòng cho đôi tay sạch khuẩn", vừa qua, tại trường tiểu học Ngô Đức Kế, Công ti Lifebuoy đã phối hợp với nhà trường tổ chức chương trình truyền thông " Rửa tay bằng xà phòng cho đôi tay sạch khuẩn".

Cụm chuyên môn thượng can tổ chức thành công trò chơi “Nắng sân trường” tại trường Tiểu học Kim Lộc.

Thực hiện kế hoạch tháng 12 của Phòng GD&ĐT Can Lộc, tiến tới chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2014); 25 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân, vừa qua, Cụm chuyên môn Thượng Can đã phối hợp với Đài Truyền hình Hà Tĩnh tổ chức Trò chơi “Nắng sân trường” với chủ đề “Cháu yêu chú bộ đội” tại Trường Tiểu học Kim Lộc.

Phụ nữ Việt Nam – Niềm tự hào của Dân tộc

Trong những ngày đầu tháng ba ấm áp, chúng ta lại rạo rực hướng tới đón mừng một sự kiện đặc biêt: Ngày Quốc tế phụ nữ 8/ 3 – Ngày hội của phụ nữ thế giới, cũng là ngày hội của phụ nữ Việt Nam.

Thận hư liệu còn đến lớp?

Đã 7 tuần thực học kể từ ngày tựu trường, lớp 5A - Trường tiểu học Bắc Sơn, xã Sơn Lộc (Can Lộc) vẫn trống vắng 1 chỗ ngồi; đó là chỗ của em Đinh Văn Tuần (sinh ngày 11/6/2001). Dẫu biết chỗ ngồi ấy thường trống từ 5 năm nay, nhưng tôi linh cảm, nó còn trống mãi nếu thận của em không có một phép mầu nào đó để được ghép khi đã hỏng hoàn toàn gần 4 năm nay.

Can Lộc tặng 30 suất quà Tết trung thu cho trẻ em đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện

Nhân dịp Tết Trung thu, lãnh đạo huyện Can Lộc đã đến tặng quà cho các cháu đang điều trị tại Trung tâm Y tế Can Lộc.

Chuyện gia đình ấm áp của “Người con gái sông La”, Anh hùng La Thị Tám

Chuyện gia đình ấm áp của “Người con gái sông La”, Anh hùng La Thị Tám (Theo Phunutoday) - “Người con gái quê ta/Đôi mắt xanh tựa ngọc/ Đôi giọt nước sông La/ Xanh như trời quê ta...”, lần theo những giai điệu phấn chấn của nhạc sĩ Doãn Nho trong bài hát “Người con gái sông La”, tôi tìm đến ngôi nhà ấm áp của nguyên mẫu “cô gái Sông La”, nữ anh hùng La Thị Tám. Căn nhà nhỏ chỉ còn lại hai ông bà nằm lặng lẽ trên đường Nguyễn Biểu, thuộc khu phố 9 phường Nam Hà, thành phố Hà Tĩnh. Những câu chuyện nhỏ xoay quanh cuộc đời trầm mặc của nữ anh hùng từ thời chiến lẫn thời bình được chị chia sẻ chân tình trong một ngày đầu tháng 7 lịch sử ở miền Trung đầy nắng gió.

Học sinh cần học kỹ năng gì?

Câu hỏi mà chúng ta thường đặt ra cho học sinh tiểu học và trung học phổ thông là: ngoài những kiến thức phổ thông về toán, khoa học và nhân văn, học sinh cần học điều gì để giúp họ hội nhập với xã hội, trở thành công dân có ích cho cộng đồng?

Hội Khuyến học với công cuộc XHHGD.

Tại hội thảo khoa học “Các giải pháp để thực hiện xã hội hoá giáo dục và đào tạo ở Nghệ An” của ngành GD&ĐT; Hội Khuyến học tỉnh tham luận chuyên đề “Hội khuyến học Nghệ An trong công cuộc xã hội hoá sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà”. Sau đây chúng tôi xin trích đoạn nội dung tham luận nói trên do ông Cao Đình Hoè, Phó Chủ tịch thường trực Tỉnh hội trực tiếp báo cáo.

Cần nhân rộng mô hình quản lí trẻ em làm trái PL ở Hưng Chính

Vấn đề bảo vệ, quản lý và giáo dục trẻ em có nguy cơ làm trái pháp luật, trẻ em làm trái pháp luật ở xã Hưng Chính đã có những biến chuyển rõ rệt.

"DẠY CHỮ" phải đi đôi với "DẠY NGƯỜI"

Tình trạng xuống cấp trong đạo đức, lối sống của một bộ phận học sinh, sinh viên đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng và chưa có những dấu hiệu về một sự thay đổi theo hướng tích cực. Vấn đề này đã được cảnh báo từ lâu và gần đây lại rộ lên những vụ học sinh lừa đảo, chém thầy, giết bạn. Liệu có phải xem lại công tác giáo dục đạo đức trong nhà trường?.

Hôm nayHôm nay : 1954

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 72067