Cần nhân rộng mô hình quản lí trẻ em làm trái PL ở Hưng Chính

Thứ năm - 09/10/2014 15:37 - Lượt xem: 1176
Vấn đề bảo vệ, quản lý và giáo dục trẻ em có nguy cơ làm trái pháp luật, trẻ em làm trái pháp luật ở xã Hưng Chính đã có những biến chuyển rõ rệt.
Bảo vệ, quản lý và giáo dục trẻ em có nguy cơ làm trái pháp luật cũng như trẻ em làm trái pháp luật hiện nay đang đặt ra không ít khó khăn, thách thức. Để làm được vấn đề này, đòi hỏi các đơn vị không chỉ thực hiện một cách kiên trì, nghiêm túc mà còn phải biết gắn chăm sóc, giáo dục với công tác quản lý.

Mặc dù mới được triển khai song ở xã Hưng Chính (TP.Vinh), việc triển khai mô hình này đã có cách làm hay, thiết thực và sáng tạo. Chính vì vậy, công tác bảo vệ, quản lý và giáo dục trẻ em có nguy cơ làm trái pháp luật, trẻ em làm trái pháp luật ở xã ngoại thành này đã có những kết quả đáng khích lệ.


Ông Nguyễn Hồng Thái - Chủ tịch UBND xã Hưng Chính, Trưởng ban chỉ đạo kế hoạch quản lý trẻ em cho biết, các đối tượng được Ban chỉ đạo đưa vào “tầm ngắm”, ngoài những trẻ em có tiền án, tiền sự thì các biểu hiện như thường xuyên bỏ học đi lang thang, nghiện chơi game, chát chít và tụ tập gây mất trật tự... cũng cần có sự quan tâm đặc biệt.

 Để bảo vệ, quản lý và chăm sóc đối tượng là các em có biểu hiện trên, Ban Công an xã đã phối hợp với các tổ chức, đoàn thể và trường học rà soát chính xác số trẻ em có nguy cơ làm trái pháp luật và trẻ em làm trái pháp luật.

 Trên cơ sở đó, lập danh sách, phân loại và thông báo đến tận gia đình và khối xóm dân cư để phối hợp quản lý. Mỗi em có biểu hiện hư hỏng, Ban chỉ đạo đều phân công từ 1 - 2 người có uy tín trực tiếp động viên, giúp đỡ.

Bên cạnh việc tuyên truyền bằng khẩu hiệu, loa truyền thanh... được thực hiện thường xuyên, việc tổ chức các buổi văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao để thu hút các em tham gia cũng mang lại hiệu quả nhất định.

Hằng tháng, Ban chỉ đạo họp định kỳ để đánh giá tình hình, đồng thời phân công các thành viên đến gặp gỡ với từng gia đình để động viên, hướng dẫn các biện pháp giáo dục, quản lý.

Nhà trường và gia đình có trách nhiệm nắm bắt tình hình và kịp thời thông báo cho Ban chỉ đạo trước những biểu hiện bất thường của con em mình để có biện pháp ngăn ngừa kịp thời.

Đối với những em có biểu hiện làm trái pháp luật nhưng chưa đến mức gây hậu quả, Ban chỉ đạo yêu cầu các em viết bản kiểm điểm; những trường hợp khác đủ điều kiện thì tiến hành tổ chức kiểm điểm, răn đe trước dân và lập hồ sơ quản lý giáo dục đưa đi các trường giáo dưỡng, cơ sở chữa bệnh.


Chính những biện pháp đó, từ đầu năm đến nay vấn đề bảo vệ, quản lý và giáo dục trẻ em có nguy cơ làm trái pháp luật, trẻ em làm trái pháp luật ở xã Hưng Chính đã có những biến chuyển rõ rệt. Tình trạng học sinh bỏ học tụ tập gây mất trật tự công cộng chấm dứt hẳn, trẻ em bỏ nhà đi lang thang cũng không còn tái diễn.

Thành công hơn cả là trong thời gian thực hiện kế hoạch, Ban chỉ đạo đã vận động được một số em bỏ học trở lại trường. Kết quả này đã khích lệ rất lớn về mặt tinh thần cho các thành viên.

Cuối năm nay, xã Hưng Chính sẽ tiến hành sơ kết 1 năm thực hiện kế hoạch bảo vệ, quản lý, giáo dục trẻ em có nguy cơ làm trái pháp luật và trẻ em làm trái pháp luật trên địa bàn.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
GIỚI THIỆU GIÁO DỤC CAN LỘC
LIÊN KẾT TRƯỜNG
KHỐI LIÊN KẾT NHÀ NƯỚC
KHỐI LIÊN KẾT NGÀNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 23


Hôm nayHôm nay : 73

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 71350

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5882167

DÀNH CHO QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ PHÁT TRIỂN WEBSITE
LIÊN KẾT WEBSITE
Giới thiệu| Thường trực thuộc| Thông báo| Tin tức| Nhịp sống học đường| Gia đình & Xã hội| Đoàn thể|
  PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN CAN LỘC TỈNH HÀ TĨNH
Địa chỉ: Thị trấn Nghèn - Huyện Can Lộc - Tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.841.301 - Fax: 0393.840.556 
Quản trị trang website: Hotline: 0988646007 (Thầy Mận)
Email: info@canloc.edu.vn / Website: www.canloc.edu.vn
Ghi rõ nguồn "canloc.edu.vn" khi phát lại thông tin trên website này.

Công ty thiết kế website: VNOMEDIA.VN. Liên hệ: 0989 662 498


Thiết kế website tại hà tĩnh,  thiết kế website trường học giáo dục ,