Trường TH Sơn Lộc tổ chức cho học sinh chuyến tham quan về quê Bác và trải nghiệm tại vườn thú Safari Mường Thanh, Diễn Châu, Nghệ An.

Thứ tư - 16/05/2018 09:06 - Lượt xem: 71
Trong những ngày tháng 5, hòa chung không khí cả nước đang tổ chức nhiều hoạt động hướng đến kỉ niệm 128 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu, kỉ niệm 64 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, hướng tới đại lễ kỉ niệm 50 năm ngày mất của 10 nữ Thanh niên Xung phong ở Ngã ba Đồng Lộc. Ngày 12 tháng 5 năm 2018 vừa qua, Liên Đội phối hợp nhà trường và Hội cha mẹ học sinh tổ chức học sinh chuyến tham quan về quê Bác và trải nghiệm tại vườn thú Safari Mường Thanh, Diễn Châu, Nghệ An.
Về thăm làng Hoàng Trù quê mẹ và làng Sen quê cha các em học sinh đã được tận mắt chứng kiến những chứng tích lịch sử về nơi Bác sinh ra và lớn lên. Nơi đây vẫn lưu giữ những hiện vật gắn bó với cuộc sống, sinh hoạt thuở thiếu thời của Bác. Ngôi nhà lá đơn sơ cùng với những đồ dùng trong gia đình đến vườn cây xanh mướt đã giúp cho các em hiểu được phần nào về cuộc sống thời niên thiếu của Bác, chính nơi đây đã hình thành và nuôi dưỡng lòng yêu nước của Bác. Đặc biệt các em học sinh và tập thể giáo viên không khỏi xúc động, rưng rưng khi nghe cô hướng dẫn viên kể về tuổi thơ, những người thân trong gia đình Bác và những năm tháng Bác phải sống xa quê.
Về quê Bác, các em dường như cảm nhận được mình đang sống trong một làng quê thanh bình của những năm đầu thể kỉ XX. Con đường làng, ngõ nhỏ, hàng rào xanh mướt hai bên đường, vườn cây đầy hoa trái, xanh tốt. Từng hàng cau trong nắng với những mái nhà lá đơn sơ, tất cả đều đậm chất hồn quê Việt Nam. Những hình ảnh đó lại càng gợi cho chúng ta thêm niềm tự hào về Bác Hồ kính yêu của chúng ta biết bao.

Học sinh chụp ảnh lưu niệm tại quê Bác
Rời làng Sen quê Bác, cả đoàn lại tiếp tục cuộc hành trình về thăm Khu sinh thái Mường Thanh, các bạn học sinh được tham quan vườn thú Safari Mường Thanh với hơn 60 loài động vật quý hiếm, trong đó có nhiều cá thể từ châu Phi, Nam Mỹ… như hổ trắng, tê giác, linh dương sừng thẳng, hươu cao cổ, voi…

Học sinh tham quan
Tham quan vườn thú các em đã tận mắt những con vật mà các em được học trong sách vở, các chương trình truyền hình nhưng chưa một lần tận mắt chứng kiến. Tại đây các em đã được giáo dục ý thức bảo vệ thiên nhiên và động vật quý hiếm. Qua trải nghiệm tại vườn thú các em biết được một số thông tin về các loài động vật, cách nuôi, chăm sóc và bảo vệ chúng. Đây là cơ hội tuyệt vời cho các em được khám phá và gần gũi hơn với thế giới tự nhiên.

……và trải nghiệm tại vườn thú Safari Mường Thanh
Chuyến đi trải nghiệm thực tế đã giúp cho các em có thêm vốn hiểu biết, đem lại cho các em nhiều điều bổ ích.  Từ đó, giúp các em củng cố thêm những kĩ năng sống cho mình. Đây là một hoạt động mà phụ huynh, học sinh luôn luôn hưởng ứng tích cực nhằm phát triển giáo dục toàn diện cho các em.

Tác giả bài viết: Mạnh Hùng - TH Sơn Lộc