Trường TH Thanh Lộc triển khai một số hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh -Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), thực hiện Kế hoạch hè 2017 của Phòng GD-ĐT Can Lộc, của Nhà trường, Trường TH Thanh Lộc triển khai một số hoạt động đền ơn đáp nghĩa.
Ngày 23/7/2017, toàn thể cán bộ giáo viên và lớp trực tham gia lao động tổng về sinh tại Tượng đài Liệt sĩ xã.
Sau buổi lao động, Nhà trường tổ chức đặt vòng hoa kính viếng các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng, bảo về tổ quốc và làm lễ báo công với các anh hùng, liệt sỹ. 
Công đoàn nhà trường đã tổ chức thắp hương cho 5 thân nhân nhà giáo là liệt sỹ, là thương binh, bệnh binh (đã quá cố), tổ chức tặng 4 suất quà cho 4 gia đình có công với cách mạng (GĐ ông Lê Mại, ông Lê Sảnh, bà Lê Thị Mậu và ông Lê Thắng) tại xã Thanh Lộc, tặng 10 suất quà cho thân nhân cán bộ giáo viên, nhân viên là thương, bệnh binh với tổng số tiền 2.650.000đ.

Nhà trường, Công đoàn Tặng quà cho thân nhân gia đình GV là thương binh
Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa của Nhà trường, Công đoàn Tiểu học Thanh Lộc tuy nhỏ nhưng mang lại ý nghĩa rất lớn. Hoạt động không chỉ dừng lại ở việc đền ơn, đáp nghĩa mà còn góp phần rất lớn vào việc giáo dục cho các bộ giáo viên và nhất là các em học sinh - Những mầm non tương lai của đất nước, biết được công lao trời biển của các anh hùng, liệt sỹ, các thương, bệnh binh, để từ đó phấn đấu làm việc và học tập tốt nhằm góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào sự nghiệp bảo vệ và xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh.


Tác giả bài viết: Trường TH Thanh Lộc