Liên đội trường Tiểu học Kim Lộc tổ chức Hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Cháu yêu chú bộ đội”.

Chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày thành lập QĐND VN (22/12/1944 - 22/12/2016) và 27 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân, chiều ngày 20/12/2016, Liên đội trường Tiểu học Kim Lộc tổ chức Hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Cháu yêu chú bộ đội”.
Mở đầu là chương trình văn nghệ với những lời ca tiếng hát hát về anh bộ đội cụ Hồ. Tiếp theo chương trình, các em nghe cô Nguyễn Thị Thanh Hiền- TPT Đội giới thiệu về lịch sử và ý nghĩa ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Sau đó, các em được xem bộ phim hoạt hình 3D về chiến dịch Điện Biên Phủ. Qua bộ phim, các em hiểu hơn về những khó khăn gian khổ cũng như sự tài trí dũng cảm của quân đội ta. Các em hình dung ra được  thế nào là kéo pháo, thế nào là dân công. Biết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các anh hùng liệt sĩ…, để các em tự hào về lịch sử dân tộc, ghi nhớ công ơn của những thế hệ cha ông.
      Phần cuối chương trình đầy hồi hộp và gay cấn đó là thi  Rung chuông vàng. 35 em học sinh khối 5  đã tham gia trả lời các câu hỏi về những sự kiện lịch sử, những nhân vật anh hùng gắn với sự hào hùng của dân tộc. Sau những kịch tính của phần trả lời câu hỏi  cũng như những hấp dẫn sôi nổi của phần cứu trợ từ cổ động viên và các thầy cô, cuối cùng 2 bạn học sinh đã xuất sắc vượt qua 20 câu hỏi và về đích trong tiếng vỗ tay reo hò.
    Qua hoạt động ý nghĩa này, đã giúp các em học sinh có dịp ôn lại truyền thống vẻ vang của  Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng đồng thời  giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc.

Tác giả bài viết: Phạm Huế - PHT TH Kim Lộc