Các trường mầm non huyện Can Lộc tưng bừng tổ chức hội thi “Bé khỏe ngoan – Cô tài năng – Phụ huynh quan tâm chia sẻ”

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017, tháng 3/2017 Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo 23 trường mầm non trong toàn huyện tổ chức Hội thi “Bé khỏe, ngoan – Cô tài năng – Phụ huynh quan tâm chia sẻ” .
Hội thi nhằm đánh giá chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, tạo cơ hội cho các bé thể hiện năng khiếu, sở trường từ đó hình thành và phát triển toàn diện về thể chất, ngôn ngữ, nhận thức, thẩm mỹ, tình cảm và kỹ năng xã hội; giúp cho giáo viên nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, sự phối hợp với gia đình để nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. Đặc biệt thông qua hội thi góp phần tuyên truyền có hiệu quả đến các bậc phụ huynh về kiến thức nuôi dạy con theo khoa học, tạo sự quan tâm, đồng thuận, chia sẽ của phụ huynh đối với nhà trường.
Đây là hội thi tổ chức qui mô cấp trường, mỗi trường có từ 4 – 6 đội, tham gia 4 phần thi: màn chào hỏi, kiến thức, tài năng và chung sức. Nội dung thi phong phú, đa đạng, các đội đưa đến hội thi những làn điệu dân ca, những tài năng đáng yêu của bé, những kiến thức, kỹ năng chăm sóc giáo dục trẻ ở nhà trường và gia đình, thông qua hội thi các bé gửi những thông điệp, ước mơ của trẻ thơ đến với toàn xã hội, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng về vai trò quan trọng của giáo dục mầm non.
Hội  thi diễn ra hào hứng, sôi nổi, các tiết mục được dàn dựng công phu, thể hiện được năng khiếu của trẻ ; huy động được sự tham gia của cô giáo, các cháu, các bậc phụ huynh và toàn xã hội.
Hội thi ở các trường đã kết thúc trong không khí vui vẽ, phấn khởi và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả, tạo khí thế thi đua sôi nổi, quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2016-2017.
Một số hình ảnh Hội thi:

Đ/c Nguyễn Văn Sơn - Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh
Tặng hoa chúc mừng Hội thi Bé khỏe ngoan – Cô tài năng – Phụ huynh quan tâm chia sẽ” trường MN Yên Lộc

Phần thi tài năng của các cháu trường MN Đồng Lộc

Phần thi tài năng của bé ở trường MN Hoa Hồng

Màn thi “Chào hỏi” ở trường MN Khánh Lộc

Màn thi “Chào hỏi” ở trường MN Thiên Lộc

Màn thi “Chào hỏi” ở trường MN Vĩnh Lộc

Màn thi “Chào hỏi” ở trường MN Sơn Lộc

Lãnh đạo địa phương tăng hoa chúc mừng Hội thi ở trường MN Phúc Lộc

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Thu Hà - Phòng GD&ĐT