Trường Tiểu học Yên Lộc phối hợp với địa phương tổ chức cho học sinh tham quan trải nghiệm khu vườn mẫu nông thôn mới

Thực hiện kế hoạch tháng 3 của Nhà trường, chiều 30/ 3/ 2018, trường Tiểu học Yên Lộc phối hợp với địa phương đã tổ chức cho học sinh tham quan trải nghiệm khu vườn mẫu nông thôn mới tại thôn Đông Lĩnh xã Yên Lộc.
Tham dự có anh Nguyễn Xuân Tuấn - Phó chủ tịch UBND xã, chị Nguyễn Thị Phương, cán bộ phụ trách nông thôn mới, các đồng chí lãnh đạo thôn Đông Lĩnh, các em học sinh khối 2,3,4 cùng tất cả các cô giáo của trường.
Trên gương mặt của mỗi em, ai cũng háo hức, vui mừng  khi được đi dưới những vòm cây xanh, hai bên đường sáng bừng các loài hoa. Vừa đi các em vừa chăm chú quan sát cũng như lắng nghe các cô giới thiệu về những loại cây, hoa được trồng chăm sóc cẩn thận trên các tuyến đường. Khi được tham quan khu vườn mẫu của gia đình bác Dương Chí  Loan, tất cả đã ồ reo lên thích thú.
Tại đây,  các em được biết thêm về nhiều loại rau, củ quả, cách trồng, chăm sóc và thu hoạch. Còn tại vườn bác Đặng Văn Vinh, các em được tận mắt chứng kiến một vườn cây ăn quả xanh tươi tốt; được tận tay sờ từng chiếc lá, từng cành cây từ cam, bưởi, hồng v.v… Đồng thời tìm hiểu về công việc vun trồng, chăm bón của người nông dân để cây cho quả ngọt.


          Kết thúc việc tham  quan ở các khu vườn mẫu, các em được về tại Nhà văn hóa của thôn nghe bác Nguyễn Thị Hoa, bí thư chi bộ thôn nói chuyện;  được nghe anh Nguyễn Xuân Tuấn- Phó chủ tịch UBND xã giới thiệu những thành tựu của công cuộc xây dựng nông thôn mới tại địa phương đồng thời mong muốn các bạn nhỏ  góp phần công sức nhỏ bé của mình vào việc giữ gìn nhà cửa, thôn xóm sạch đẹp, không vứt rác bừa bãi, không  bẻ cành, ngắt hoa,.. trên đường các tuyến đường.
Chuyến đi thực tế đơn giản nhưng thiết thực. Các em biết thêm  sự phong phú và đa dạng của cỏ cây, hoa lá; hình thành niềm đam mê khám phá thế giới xung quanh.
Hi vọng qua chuyến đi này các em càng thêm trân trọng quý công sức lao động của người nông dân “một nắng hai sương”, yêu quý xóm làng, quê hương mình và có những việc làm đúng đắn, phù hợp lứa tuổi,  góp phần nhỏ bảo vệ thành quả nông thôn mới của xã nhà.

 

Tác giả bài viết: Phạm Thị Huế - Trường TH Yên Lộc