Liên đội trườngTHCS Hưng Bình với phong trào "Nhật ký làm theo lời Bác"

Thứ năm - 09/10/2014 14:17 - Lượt xem: 1712
Hưởng ứng phong trào "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", học sinh trường THCS Hưng Bình dang sôi nổi với phong trào viết "nhật ký làm theo lời Bác". Đây là một điểm sáng cho phong trào này được thành đoàn đánh giá cao.

Trang nghiêm hướng nhìn lá cờ tổ quốc được kéo lên trong giờ chào cờ đầu tuần, mỗi một học sinh trường THCS Hưng Bình đều tự hứa rằng mình phải thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt để có thể trở thành những đội viên, đoàn viên xuất sắc được báo công với bác về những việc làm tốt của bản thân trong thời gian qua. Thông qua giờ chào cờ, liên đội nhà trường đã biểu dương khen ngợi những học sinh có nhiều việc làm tốt qua phong trào viết nhật ký làm theo lời Bác. Đây là một phong trào thiết thực giúp các bạn học sinh có thói quen ghi lại những việc làm của mình trong ngày, bày tổ quan điểm cảm xúc của mình trước sự việc đó. Phong trào còn tạo không khí thi đua sôi nổi giữa các bạn đội viên với nhau, giữa chi đội với chi đội. Có thể nói  giờ chào cờ đầu tuần thực sự đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp đối với các bạn đội viên tiêu biểu khi việc làm tốt của mình được nhà trường ghi nhận, biểu dương để các bạn học tập và noi theo.

Em Nguyễn Thị Dung học sinh  lớp 8C trường THCS Hưng Bình: Khi nhà trường phát động phong trào viết nhật ký làm theo lời Bác chúng em thấy đây là một phong trào rất thiết thực nên các bạn đã hướng ứng sôi nổi. Đây cũng chính là một tỏng những việc làm để chúng em có thể học tập tu dưỡng rèn luyện theo tấm gương đạo đức của Bác

Em Nguyễn Ngọc Sơn  Học sinh lớp 8C trường THCS Hưng Bình cho biết thêm: Việc làm tốt đó có thể là giúp một bà cụ qua đường hay giữ gìn vệ sinh môi trường, đó là những việc mà chúng em đã làm để đem lại niềm vui cho mọi người. Đây thực sự là một phong trào cần thiết đối với các bạn học."

 

"Mỗi chúng ta không thể là một Hồ Chí Minh nhưng ở Hồ Chí Minh mỗi người đều có thể học tập một phẩm chất nào đó" - Giáo sư Trần Văn Giàu 

Ngay từ đầu năm học, thực hiện chỉ đạo của hội đồng đội thành phố liên đội nhà trường đã phát động sâu rộng phong trào "viết nhật ký làm theo lời bác" trong học sinh toàn trường. Phong trào này chính là tiếp bước phong trào "làm nghìn việc tốt" thực hiện lời dạy của bác tuổi nhỏ làm việc nhỏ tuỳ theo sức của mình. Vì vậy để phong trào được duy trì thường xuyên và liên tục sau khi nhà trường phát động ban biên tập của 21 chi đội, chi đoàn được thành lập trong đó thành viên của bút nhóm tuổi hoa chính là nòng cốt trong mỗi lớp học. Hàng tháng, ban biên tập lựa chọn những bài viết tốt để đăng trong cuốn nhật ký của chi đội mình. Hưởng ứng phong trào này nhiều cuốn nhật ký được chép rất công phu, có dán ảnh tư liệu về bác Hồ, về thành phố quê hương..…đã thể hiện được tinh thần, ý thức tập thể của các em học sinh. Đó là những dòng cảm xúc rất trong sáng hồn nhiên của tuổi học trò được các em ghi chép lại, từ việc giúp em bé qua đường, tương trợ bạn bè trong học tập, chăm sóc cây xanh, nhặt được của rơi trả người đánh mất, bảo vệ người hoạn nạn đến việc hiếu thuận với ông bà, cha mẹ và người lớn tuổi. Cuốn nhật ký đã trở thành người bạn đồng hành trong cuộc đời mỗi học trò để qua đó các em không chỉ thể hiện tình cảm trách nhiệm của mình đối với bạn bè, gia đình, tập thể mà còn giúp các em rèn luyện được khả năng tư duy trước sự việc cũng như cách hành văn, diễn đạt.

Cô giáo Đào thị Thu Cúc-  Tổng phụ trách đội trường THCS Hưng Bình chia se kinh nghiệm: Chúng tôi triển khai đến từng lớp, giao cho giáo viên chủ nhiệm và tạo phong trào thi đua giữa các lớp để phong trào trở nên sôi nổi hơn.

Học tập tốt rèn luyện tốt, giữ gìn vệ sinh thật tốt, 5 điều Bác Hồ Dạy vẫn luân khắc ghi trong lòng các thế hệ học sinh trường THCS Hưng Bình. Để rồi trong cuốn nhật ký làm theo lời Bác các em sẽ còn ghi mãi những thành tích học tập, những việc làm tốt của mình để kính dâng lên Bác kính yêu.

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 
GIỚI THIỆU GIÁO DỤC CAN LỘC
LIÊN KẾT TRƯỜNG
KHỐI LIÊN KẾT NHÀ NƯỚC
KHỐI LIÊN KẾT NGÀNH
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 65


Hôm nayHôm nay : 2168

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 61406

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4739255

DÀNH CHO QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ PHÁT TRIỂN WEBSITE
LIÊN KẾT WEBSITE
Giới thiệu| Thường trực thuộc| Thông báo| Tin tức| Nhịp sống học đường| Gia đình & Xã hội| Đoàn thể|
  PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN CAN LỘC TỈNH HÀ TĨNH
Địa chỉ: Thị trấn Nghèn - Huyện Can Lộc - Tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: 0393.841.301 - Fax: 0393.840.556 
Quản trị trang website: Hotline: 0988646007 (Thầy Mận)
Email: info@canloc.edu.vn / Website: www.canloc.edu.vn
Ghi rõ nguồn "canloc.edu.vn" khi phát lại thông tin trên website này.

Công ty thiết kế website: VNOMEDIA.VN. Liên hệ: 0989 662 498


Thiết kế website tại hà tĩnh,  thiết kế website trường học giáo dục ,