• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO CAN LỘC!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành giáo dục Can Lộc thi đua “Dạy tốt, học tốt” chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Để tôn vinh nghề dạy học và giáo dục cho học sinh về truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc, trong những ngày này, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Can Lộc đang triển khai nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Trong đó phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” được chú trọng, quan tâm hàng đầu.

             Tiết học mỹ thuật ngoài trời của Câu lạc bộ mỹ thuật của Trường tiểu học Quang Lộc.

Một tiết học ngoài trời của Câu lạc bộ mỹ thuật trường Tiểu học Quang Lộc. Hôm nay các em được thầy giáo hướng dẫn vẽ về chủ đề Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Ai cũng cố gắng nắn nót từng nét bút, tô từng mảng màu để có bức tranh thật đẹp, thật ý nghĩa thể hiện lòng biết ơn, kính trọng thầy, cô giáo. Còn đối với giáo viên cùng với thể hiện năng lực chuyên môn, tiết dạy là dịp để trao đổi, kinh nghiệm, rút ra cho mình những bài học bổ ích về phương pháp, cách thức tổ chức phù hợp, hiệu quả và phát huy cao nhất tính tập trung, hưởng ứng học tập của học sinh. Đây cũng là dịp để cho thầy cô giáo và học trò trở nên gần gũi, gắn bó, yêu quý và tự hào về ngôi trường của mình. 

 

                           Tiết học kỹ năng cho học sinh lớp 1 của Trường tiểu học Quang Lộc.

                   Hoạt động đọc sách tại thư viện của Trường tiểu học Quang Lộc.

Cô giáo Cô giáo Trần Thị Lan Anh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Lộc cho biết: “Trường Tiểu học Quang Lộc có 43 giáo viên, 751 học sinh ở 23 lớp học. Trong những ngày này, hướng tới kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trường xây dựng kế hoạch, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, trong đó Chuyên môn nhà trường đã phối hợp với BCH Công đoàn phát động phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”.  Bên cạnh đó, trường Tiểu học Quang Lộc còn chú trọng các hoạt động ngoại khóa để hướng học sinh thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy và có cơ hội để thể hiện bản thân mình. Nhờ vậy các em học sinh ở các khối, lớp đều  tích cực, chủ động, tự tin trong quá trình học tập. Qua đây, phong trào thi đua dạy học, chất lượng giáo dục được nâng cao”.

 

Thực hành mặc áo phao và các kỹ năng phòng tránh đuối nước cho học sinh vùng lũ của trường mầm non Vượng Lộc

Tại trường mầm non Vượng Lộc với đặc thù của bậc học mầm non, phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt" chào mừng kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam của trường được phát động tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Trong đó, khuyến khích tạo điều kiện cho giáo viên nâng cao năng lực chuyên môn, sáng tạo đồ dùng, đồ chơi, tham dự các tiết dạy để từ đó rút kinh nghiệm, nâng cao chất lượng giáo dục trẻ. Ngoài xây dựng khuôn viên, môi trường học tập sinh động, thân thiện với hoạt động của trẻ, Trường mầm non Vượng Lộc còn chú trọng đổi mới phương pháp, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học và dạy trẻ làm quen, thực hiện các kỹ năng cơ bản trong cuộc sống. Đó là những tiết học âm nhạc sôi động, gần gũi;  thực hành mặc áo phao và các kỹ năng phòng tránh đuối nước cho học sinh vùng lũ hay chương trình làm quen với chữ cái…Nhờ vậy các em học sinh luôn tích cực, hào hứng tham gia các hoạt động học tập, giao tiếp tự nhiên trước lớp, nắm bắt bài nhanh”.

               Tiết học làm quen với chữ cái của trường mầm non Vượng Lộc

Bà Nguyễn Thị Hường Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Can Lộc cho biết: “Phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện   Can Lộc được diễn ra thường xuyên, liên tục, sôi nổi, rộng khắp với nhiều hình thức đa dạng, phong phú và có những chuyển biến tích cực. Ngay từ đầu mỗi năm học, các trường đã xây dựng chủ đề về các phong trào thi đua như: Dạy tốt, học tốt, các đề tài, sáng kiến, đổi mới phương pháp dạy học…. Bên cạnh đó, đẩy mạnh việc thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”…

Từ các hoạt động, phong trào thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của các trường học trên địa bàn Can Lộc đã góp phần khơi dậy, thúc đẩy phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” trong toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh qua đó thể hiện truyền thống “tôn sư trọng đạo” của dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020 - 2021. Và đây cũng là một trong những kết quả quan trọng để góp phần tôn vinh nghề dạy học với tư cách “là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”.

<Nguồn: canloc.hatinh.gov.vn>

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết