• :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO CAN LỘC!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Đồng Lộc tổ chức sinh hoạt chuyên đề: "Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên đoàn" và "Văn hóa ứng xử học đường"

Hưởng ứng tháng Thanh niên và Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2021), trường THCS Đồng Lộc đã phát động phong trào tìm hiểu về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Hoạt động nhằm nâng cao niềm tự hào, tìm hiểu những kiến thức về tổ chức Đoàn, để từ đó các em học sinh thêm hiểu biết và yêu mến tổ chức Đoàn – đội quân dự bị tin cậy của Đảng. Chiều ngày 20/3/2021, liên đội trường THCS Đồng Lộc tổ chức buổi sinh hoạt với chủ đề: "Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên đoàn". Đồng thời truyên truyền, định hướng tích cực cho các em học sinh trong việc xây dựng mối quan hệ ứng xử học đường thông qua chủ đề "Văn hóa ứng xử học đường"

Tại buổi sinh hoạt, các em học sinh đã được ôn lại truyền thống hào hùng, vẻ vang và tự hào của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện.

Cô giáo Nguyễn Thị Thuận - Tổng phụ trách đội ôn lại truyền thống 90 năm của Đoàn TNCSHCM

Đồng thời, các em học sinh còn được tham gia và thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi về quê hương đất nước, được hòa mình vào các trò chơi sôi nổi như Hái hoa dân chủ  với chủ đề  tìm hiểu về Đoàn TNCSHCM và văn hóa ứng xử học đường.

Tiết mục hát: Cô gái mở đường của các em HS lớp 6

Tiết mục Võ cổ truyền của đội võ Nam - nữ trường THCS Đồng Lộc

HS tham gia Hái hoa dân chủ

HS sôi nổi trả lời các câu hỏi liên quan đến Đoàn và văn hóa ứng xử học đường

Phần thưởng cho các em HS có câu trả lời xuất sắc

Buổi sinh hoạt đã tạo động lực mạnh mẽ cho các em phấn đấu, rèn luyện đạo đức, học tập. Đồng thời, đây cũng là một nội dung hoạt động ý nghĩa nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"; tạo không khí sôi nổi cho các em rèn luyện sức khoẻ, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Đội, phấn đấu trở thành đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó với chủ đề "Văn hóa ứng xử học đường" giúp HS tự nhận thức và rèn luyện bản thân, trau dồi nhân cách, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Giúp học sinh nhận thức và thay đổi lối sống, sống giàu tình yêu thương, biết quan tâm đến người thân và mọi người xung quanh.

Tác giả: Trần Huyền Trang
Nguồn:thcsdongloc.canloc.edu.vn Copy link